Quốc gia này hoàn toàn có thể sở hữu thêm một chiếc vương miện Hoa hậu Thế giới nữa vì...

Hoa hậu Thế giới là cuộc thi có rất nhiều phần thi phụ như Hoa hậu Tài năng, Hoa hậu Truyền thông, Hoa hậu Thể thao, Hoa hậu Nhân Ái, Hoa hậu Siêu mẫu... Tổng điểm của các phần thi phụ sẽ quyết định top 20, top 10 và top 5 người đẹp xuất sắc nhất trong đêm chung kết.

Đặc biệt hơn nữa, người chiến thắng giải phụ "Hoa hậu Siêu mẫu" thường rất có duyên trở thành hoa hậu tại đấu trường sắc đẹp lâu năm này. Mới đây, người đẹp Trung Quốc - Khổng Kính vừa được thông báo chiến thắng giải "Hoa hậu Siêu mẫu" tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016.

Liệu rằng đây có phải là điềm báo trước Trung Quốc sẽ đăng quang Hoa hậu Thế giới năm nay?

Diem bao Trung Quoc co the len ngoi Hoa hau The gioi 2016 - Anh 1

Người đẹp Trung Quốc - Khổng Kính vừa chiến thắng giải phụ Hoa hậu Siêu mẫu.

Diem bao Trung Quoc co the len ngoi Hoa hau The gioi 2016 - Anh 2

Và đây là Khổng Kính - đại diện của Trung Quốc tại Miss World 2016.

Trước đây, có rất nhiều Hoa hậu Thế giới từng chiến thắng giải phụ "Hoa hậu Siêu mẫu":

Diem bao Trung Quoc co the len ngoi Hoa hau The gioi 2016 - Anh 3

Trương Tử Lâm là đại diện của Trung Quốc tại Hoa hậu Thế giới 2007. Cô thắng giải phụ"Hoa hậu Siêu mẫu", sau đó đăng quang trên chính sân nhà.

Diem bao Trung Quoc co the len ngoi Hoa hau The gioi 2016 - Anh 4

Năm 2008, lịch sử lặp lại khi đại diện của Nga - Ksenia Sukhinova thắng giải "Hoa hậu Siêu mẫu",sau đó cũng lên ngôi Hoa hậu Thế giới.

Diem bao Trung Quoc co the len ngoi Hoa hau The gioi 2016 - Anh 5

Năm 2013, Megan Young của Philippines được dự đoán lên ngôi Hoa hậu Thế giới bởi chiến thắnggiải Hoa hậu Siêu mẫu. Và kết quả đúng như vậy.

Diem bao Trung Quoc co the len ngoi Hoa hau The gioi 2016 - Anh 6

Năm 2015, người đẹp Tây Ban Nha - Mireia Lalaguna thắng giải Hoa hậu Siêu mẫu,sau đó cũng bước lên ngôi vị cao nhất.

Trước khi phần thi Hoa hậu Siêu mẫu diễn ra, Khổng Kính tương đối nhạt nhòa giữa dàn thí sinh Hoa hậu Thế giới năm nay. Nhan sắc của cô cũng không quá nổi bật. Thế nhưng, việc chiến thắng giải phụ "Hoa hậu Siêu mẫu" đã khiến cô trở thành đối thủ đáng gờm khi chung kết đang đến cận kề.

Hiện tại, các đại diện của Philippines, Nga, Mexico, Trung Quốc, Hungary... đang là những ứng viên sáng giá cho vương miện Hoa hậu Thế giới 2016.

Diem bao Trung Quoc co the len ngoi Hoa hau The gioi 2016 - Anh 7

Khổng Kính trở thành ứng viên sáng giá cho vương miện sau khi thắng giải phụ Hoa hậu Siêu mẫu.

Về phía đại diện Việt Nam, Diệu Ngọc đã trượt mất giải phụ Hoa hậu Siêu mẫu. Trước đó, cô cũng không có tên trong top 24 Hoa hậu Tài năng và top 24 Hoa hậu Thể thao. Điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội vào top 20 của Diệu Ngọc không có nhiều. Cô cần cố gắng hơn nữa ở hai phần thi cuối cùng: Hoa hậu Nhân ái và Phỏng vấn trực tiếp với Ban giám khảo.

Diem bao Trung Quoc co the len ngoi Hoa hau The gioi 2016 - Anh 8

Diệu Ngọc đang gặp khó khăn khi trượt khỏi nhiều giải phụ.

Khán giả Việt Nam cũng có thể chung tay đưa Diệu Ngọc vào thẳng top 10 chung cuộc bằng cách bình chọn cho cô chiến thắng giải phụ Hoa hậu Truyền thông. Năm ngoái, Lan Khuê đã lọt thẳng vào top 11 Hoa hậu Thế giới 2015 bằng sự bình chọn của khán giả quê nhà.

Chung kết Hoa hậu Thế giới 2016 sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 19/12 (theo giờ Việt Nam). Đương kim hoa hậu Mireia Lalaguna sẽ trao vương miện cho người kế nhiệm.

Theo VNN