Những nội dung chính: Tiếp thêm động lực cho quan hệ Việt Nam - Myanmar; Tăng cường giám sát, kiểm soát quyền lực.

Diem bao ngay 26/10/2016: Sau lu, nha nong 'khat' cay, con giong - Anh 1

- Tờ Nhân dân " Tiếp thêm động lực cho quan hệ Việt Nam - Myanmar". Nhận lời mời của chủ tịch nước Trần Đại Quang, ngày hôm nay Tổng thống Myanmar và Phu nhân bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam. Đây là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Myanmar kể từ khi nhận chức vào hồi tháng 3 vừa qua. Chuyến thăm sau khi ông tham dự các hội nghị cấp cao khu vực tiểu vùng Mê Công, chuyến thăm khẳng định ban lãnh đạo mới của 2 nước đều coi trọng và quan tâm thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Myanmar.

- Tờ Quân đội nhân dân " Tạo xung lược mới cho quan hệ Việt Nam - Myanmar". Trong khuôn khổ chuyến thăm lãnh đạo 2 nước sẽ trao đổi các biện pháp thúc đẩy những lĩnh vực hợp tác mới mà 2 bên cùng quan tâm. Trong đó có chính trị, kinh tế, thương mại, an ninh quốc phòng và phát triển kết nối tiểu vùng. Kết quả chuyến thăm sẽ góp phần củng cố quan hệ chính trị, tin cậy gần gũi giữa lãnh đạo cấp cao hai nước tiếp thêm động lực cho quan hệ hữu nghị truyền thống tiếp tục phát triển tích cực và thiết thực hơn.

- Tờ Đại đoàn kết " Tăng cường giám sát, kiểm soát quyền lực". Kết luận của Ủy ban trung ương về các trường hợp kỉ luật Đảng nói chung gần đây, là sự cảnh báo mọi cán bộ Đảng viên dù ở cấp nào cũng phải chịu chi phối của kỉ luật Đảng và cả pháp luật nhà nước chứ không có vùng cấm và không có chuyện hạ cánh an toàn. Hành động này thể hiện tính nghiêm minh của kỉ luật Đảng, khẳng định quyết tâm chiến lược của Đảng trong chống biểu hiện tiêu cực, chống suy thoái về tư tưởng đạo đức lối sống.

- Tờ Nông thôn ngày nay " Sau lũ, nhà nông "khát" cây, con giống". Trận lũ lịch sử đã quấn trôi các loại giống lúa, hoa màu dự trữ của bà con nông dân, chỉ tính riêng huyện Lệ Thủy mỗi năm gieo cấy trên 10.000 ha lúa, bà con nông dân phải cần đến 1.200 tấn lúa giống. Những năm trước số giống này người dân tự túc khoảng một nửa số còn lại là nhà nước hỗ trợ. Tuy nhiên trận lũ vừa qua đã làm hư hỏng hết nên lượng giống người dân tự túc gần như là con số không.

- Theo vtv.vn