Những nội dung chính: Đưa hợp tác Tiểu vùng Mê Công bước sang giai đoạn mới; Thẩm tra để cùng Chính phủ tìm giải pháp...

Diem bao ngay 24/10/2016: Cong bo cong cu phong ngua tham nhung - Anh 1

Từ ngày hôm nay nước chủ nhà Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động đối ngoại đa phương lớn nhất trong năm. Đó là hội nghị APEC lần thứ 7, hội nghị cấp cao CLMV lần thứ 8 và hội nghị của diễn đàn kinh tế thế giới về khu vực Mê Công.

- Tờ Nhân dân " Đưa hợp tác tiểu vùng Mê Công đi vào thực chất, hiệu quả hơn". Đây là dịp để thúc đẩy các lợi ích của đất nước trong hợp tác khu vực Mê Công, góp phần làm cho các cơ chế hợp tác này phát triển theo hướng thực chất hơn.

- Tờ Quân đội nhân dân " Đưa hợp tác Tiểu vùng Mê Công bước sang giai đoạn mới". Việt Nam đã tích cực phối hợp cùng các nước, xây dựng của các văn kiện của các Hội nghị. Thể hiện rõ quyết tâm thúc đẩy các nội dung hợp tác thiết thực cụ thể và tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ chế hợp tác.

- Tờ Đầu tư "Thẩm tra để cùng Chính phủ tìm giải pháp". Dẫn lời Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh Tế của Quốc hội Đỗ Văn Sinh, khi bình luận về các báo cáo tình hình kinh tế xã hội của Chính phủ và báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế cho rằng: Báo cáo thẩm tra không phải là phê phán đổ lỗi mà là cùng với Chính phủ tìm ra giải pháp để tháo gỡ khó khăn, thực hiện các mục tiêu tăng trưởng. Đơn cử như việc Ủy ban Kinh tế cho rằng năm nay rất khó đạt được tăng trưởng GDP 6,5% như Chính phủ dự báo. Bởi Ủy ban Kinh tế chưa thấy thuyết phục nên đề nghị Chính phủ làm rõ thêm, trên cơ sở này thì các đại biểu mới có thêm thông tin để cuối tuần thảo luận.

- Tờ Thời báo kinh tế Việt Nam "Công bố công cụ phòng ngừa tham nhũng". Bộ công cụ phòng ngừa tham nhũng trong doanh nghiệp vừa được phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cùng với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội công bố. Nếu được tập huấn đầy đủ theo bộ công cụ này, thì mỗi doanh nghiệp sẽ là một công dân chống tham nhũng, để cùng tập thể cắt đứt chuỗi tham nhũng. Nội dung của bộ công cụ chủ yếu nói đến sự cam kết vấn đề đạo đức doanh nghiệp, chiến lực kinh doanh, chứ không làm tăng thêm các thủ tục hành chính hay là rằng buộc về pháp lý.

- Theo vtv.vn