Người đàn ông lái xe ô tô đã ép một cô gái điều khiển xe đạp điện vào dải phân cách rồi tát mạnh vào má cô vì cho rằng người này đi sai làn, không nhường đường cho xe mình vượt lên trước.

Di xe dap dien sai lan, thieu nu bi tai xe o to ep xe va tat vao mat - Anh 1

Câu chuyện về hành vi ứng xử thiếu văn hóa của một lại xe ô tô được tài khoản Facebook H.Đ chia sẻ và được nhiều người quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, trên một trang mạng xã hội, câu chuyện về hành động thiếu văn hóa của lái xe ô tô được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người bức xúc. Chuyện được nickname H.Đ đăng tải và nó xảy ra với chính em gái mình. Cô gái khi đang điều khiển xe đạp điện sang đường người bị tài xế xe ô tô ép dải phân cách sau đó tát vào mặt khi không kịp nhường đường.

Nguyên văn chia sẻ của anh H.Đ:

"Văn hóa ứng xử tồi tệ của một cụ đi 4 bánh.

Con em gái e nó đi xe đạp điện đoạn Tây Sơn, đến đoạn sang đường thì nó đi sát dải phân cách. Cụ đi ô tô trong ảnh tít còi đòi vượt nhưng đường bé nên chưa vượt được, đợi lúc đường thoáng, cụ lao lên ép con bé dừng hẳn xe lại và tát con bé mấy cái rồi bỏ đi. Không hiểu văn hóa của cụ đặt ở đâu.

P/S: Em đang cần thông tin cụ này để ít nhất có lời xin lỗi. Không thì em sẽ lên cục đăng kiểm."

Di xe dap dien sai lan, thieu nu bi tai xe o to ep xe va tat vao mat - Anh 2

Hình ảnh chiếc ô tô được cô gái chụp lại. (Ảnh: Facebook)

Di xe dap dien sai lan, thieu nu bi tai xe o to ep xe va tat vao mat - Anh 3

Thiếu nữ bị người đàn ông lái ô tô tát vào mặt vì đi sai làn. (Ảnh: Facebook)

Theo chia sẻ của anh H.Đ, sự việc mới xảy ra vào khoảng 20h tối qua (13/11). Lúc đó Th. em gái anh đang di chuyển trên đường Tây Sơn với một người bạn. Vì có ý định sang đường ngược chiều đối diện nên Th. đã chủ động chuyển làn để tiện đến điểm sang. Cùng lúc này, người đàn ông đi xe ô tô BKS 30A…. bấm còi xin vượt, nhưng do đường đông nên Th. chưa thể nhường đường.

Bực tức vì không vượt được, người đàn ông này đã đợi lúc đường vắng để vượt lên ép xe của Th. vào phần dải phân cách ở giữa đường rồi dừng ô tô. Người đàn ông bước ra khỏi xe và tát rất mạnh vào má Th.

Trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường, Th. dù rất tức giận nhưng vì yếu thế nên chỉ chụp lại biển số xe ô tô, còn người đàn ông kia bỏ đi.

Trong tình huống này, nhiều người nhận định rằng, thiếu nữ đi xe đạp điện lấn sang làn ô tô là hoàn toàn sai luật tuy nhiên hành đồng của tài xế ô tô mới là vấn đề đáng để lên án. Dù nóng giận, việc người đàn ông đánh một cô gái chỉ vì cô ấy chưa kịp nhường đường là điều không nên làm.

Một Facebook-er chia sẻ: "Sang làn ô tô đi là sai rồi. Nếu định sang đường em kia đi ra giữa làn đường rồi gần đến chỗ rẽ xi nhan vẫn được trong khi đó vẫn đảm bảo làn cho ô tô đi. Nhưng tôi không đồng ý với hành động của cụ 4 bánh khi tát con nhà người ta."

Khổng Khánh Toàn bày tỏ sự thông cảm cho việc điều khiển xe sang làn đường dành cho ô tô của cô gái: "Sang đường ở Hà Nội lúc phố đông không qua sớm thì còn bị cả đường nó chửi ngu luôn."

Bò Lắc: "Đường đông nên sang sớm, chẳng có gì mà tát người ta cả."

Dựa trên thông tin về BKS, cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra danh tính của chủ sở hữu chiếc ô tô. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa rõ, người điều khiển chiếc xe trong thời điểm xảy ra sự cố là ai.

Hành động của người đàn ông đi ô tô tuy không được cộng đồng mạng ủng hộ nhưng một số người cũng cho rằng không thể phủ nhận thực trạng nhiều bạn trẻ đi xe đạp điện không chấp hành đúng luật giao thông gây ảnh hướng tới nhiều người đi đường khác.

Tài khoản Anh Nguyễn chia sẻ: "Lúc lái xe mình rất ghét mấy bạn trẻ đi xe đạp điện. Thứ nhất đi dàn hàng, thứ hai rẽ không bao giờ xin nhan, thứ ba tạt đầu vô tội vạ và nhất là rất hay lấn làn. Các bạn đang điều khiển một con xe có vận tốc lên tới 50km/h ngang vận tốc trung bình xe máy vận hành trong nội đô nên các bạn sớm đi học luật đi."

HT