Khoảng 6 giờ sáng 2-11, tại thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) một học sinh bị nước lũ cuốn trôi mất tích khi đang trên đường bằng thuyền. Nạn nhân là em Dương Thị Kim Anh, học sinh lớp 12 C, Trường THPT Hoàng Hoa Thám.

Den truong trong lu, mot hoc sinh o Quang Binh bi nuoc cuon troi - Anh 1

Sáng sớm nay, em Dương Thị Kim Anh được người cha là anh Dương Văn Đen dùng thuyền nhỏ chở đi học. Nhưng khi đến khu vực giữa thôn Vinh Quang và thôn Ngô Xá Bắc, xã Sơn Thủy thì thuyền bị lật do sóng lớn và nước chảy xiết. Người cha may mắn thoát chết do kịp bám thuyền và biết bơi nhưng không thể cứu được con gái vì dòng nước chảy xiết.

Nhận được tin báo, UBND huyện Lệ Thủy đã huy động lực lượng công an, quân đội dùng ca-nô cùng với người dân địa phương tìm kiếm nạn nhân song đến chiều nay, nữ sinh bị lũ cuốn mất tích vẫn chưa tìm thấy.

Được biết, Sở GD-ĐT Quảng Bình đã cho học sinh ở các vùng bị ngập lụt nghỉ học, còn các trường ở vùng cao thì tự chủ động kế hoạch dạy học.

Trường THPT Hoàng Hoa Thám nằm ở vị trí không bị ảnh hưởng của lũ lụt nhưng nhiều em học sinh lại ở các vùng thấp trũng nên việc đến trường trong những ngày mưa lũ là rất khó khăn và nguy hiểm.