Sáng 3/10, Ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng Công an xã Khánh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp thầy giáo thắt cổ tự tử do nợ nần chồng chất.

Theo đó, vào khoảng 4h ngày 3/10, vợ thầy Nguyễn Hữu V. (SN 1978, thầy giáo trường tiểu học Bảo Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) dậy nấu cơm thì hoảng hốt phát hiện chồng mình đang trong tư thế treo cổ trên cây trước cửa nhà.

Ngay sau đó, vợ thầy V. lập tức hô hoán người thân và người dân địa phương tới đưa nạn nhân xuống để cấp cứu, tuy nhiên thầy V. đã tử vong từ trước đó.

De lai thu tuyet menh, thay giao tieu hoc that co tu tu - Anh 1

Bức thư tuyêt mệnh mà thầy V. gửi cho vợ con và gia đình

Nhận được tin báo, Công an xã Khánh Thành lập tức có mặt bảo vệ hiện trường, báo cho Công an huyện Yên Thành về khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc.

Tại hiện trường, người thân phát hiện một bức thư được viết ngay ngắn trên tờ giấy kẻ ô li, bên dưới có chữ ký của thầy V. Theo đó, thầy V. đang nợ người khác khoảng 1 tỷ đồng do bạn bè lôi kéo lô đề, chơi phường hụi nhưng giờ không có khả năng chi trả.

Điều đáng nói, trước khi chết, thầy V. còn đăng nhiều giấy tờ liên quan việc nợ nần giữa anh và nhiều người khác lên trang Facebook cá nhân, với nội dung: "Xin lỗi cha mẹ, các em, các con, các cháu. Vĩnh biệt!".

De lai thu tuyet menh, thay giao tieu hoc that co tu tu - Anh 2

Tờ giấy ghi nợ chi tiết giữa nạn nhân và nhiều người khác

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, thầy V. tử vong là do treo cổ tự tử. Do gia đình nạn nhân không yêu cầu khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nên đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình mai táng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Văn Nguyễn / Trí Thức Trẻ