Không ngờ móng vuốt đáng sợ của những con sư tử và hổ trong vườn thú cũng có thể làm nên những chiếc quần bò rách sành điệu mà bạn nữ nào cũng thích.

Quần jeans rách là món đồ thời trang độc đáo, cực kỳ cá tính, được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng. Việc "làm rách" những chiếc quần jeans không phải đơn giản, thậm chí còn đòi hỏi nhiều công đoạn công phu, tỉ mỉ. Thế nhưng giờ đây, việc này cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều với ý tưởng vô cùng sáng tạo của các bạn sinh viên trường Đại học Tohoku, Nhật Bản.

Chính nhờ cách làm độc đáo này mà những chiếc quần bò được bán ra với giá cao ngất ngưởng.

Day la mot trong nhung cach ho lam ra vet rach tren chiec quan bo sanh dieu ban dang mac - Anh 1

Có nằm mơ nhiều người cũng không thể ngờ quần bò rách lại được tạo ra như thế này.

Vậy bạn có sẵn sàng bỏ ra số tiền dành dụm bấy lâu nay trong con heo đất bụng bự để mua chiếc quần bò mang thương hiệu Zoo Jeans với những vết xước được chính móng vuốt của những con sư tử và gấu tại vườn thú Nhật Bản “thiết kế”? Chuyện nghe có vẻ lạ nhưng lại hoàn toàn có thật tại vùng Tohoku của đất nước xứ sở hoa anh đào.

Zoo Jeans là một phần trong chiến dịch phục hồi kinh tế của vùng Tohoku do các bạn sinh viên và giảng viên đến từ Đại học Tohoku Gakuin, thành phố Sendai City, Nhật Bản khởi xướng.

Day la mot trong nhung cach ho lam ra vet rach tren chiec quan bo sanh dieu ban dang mac - Anh 2

Day la mot trong nhung cach ho lam ra vet rach tren chiec quan bo sanh dieu ban dang mac - Anh 3

Những miếng vải bò được quấn quanh lốp xe và ném vào chuồng hổ, sư tử.

Quá trình tạo ra một chiếc quần bò với những vết rách mang thương hiệu Zoo Jeans phải trải qua nhiều công đoạn.

Đầu tiên, để tạo ra những vết rách hay vết xước một cách tự nhiên nhất cho chiếc quần, người ta sẽ quấn vải bò vào những vật dụng như lốp xe, bóng hay khúc gỗ và vứt vào trong chuồng sư tử hay chuồng gấu.

Day la mot trong nhung cach ho lam ra vet rach tren chiec quan bo sanh dieu ban dang mac - Anh 4

Day la mot trong nhung cach ho lam ra vet rach tren chiec quan bo sanh dieu ban dang mac - Anh 5

Thậm chí cả gấu cũng tham gia vào công việc này.

Trong quá trình chơi đùa với những “món đồ chơi” thích thú này, răng và móng vuốt của chúng sẽ tạo ra những vết xước và rách khá tự nhiên trên miếng vải. Sau đó, những miếng vải sẽ được đưa ra và đem đi thiết kế, may đo để cho ra sản phẩm cuối cùng là chiếc quần bò tinh nghịch với nhiều vết rách ở những vị trí khác nhau, không giống với những sản phẩm quần bò rách nhân tạo trên thị trường hiện nay.

Day la mot trong nhung cach ho lam ra vet rach tren chiec quan bo sanh dieu ban dang mac - Anh 6

Những miếng vải sau khi được các "nhà thiết kế động vật" cào rách.

Chiếc quần Zoo Jeans đầu tiên được tung ra thị trường năm 2014. Mặc dù có giá vô cùng “chát” nhưng nó đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ năng động.

Day la mot trong nhung cach ho lam ra vet rach tren chiec quan bo sanh dieu ban dang mac - Anh 7

Và đây là thành phẩm.

Năm nay, các “nhà thiết kế sở thú” chỉ tung ra duy nhất 10 chiếc quần Zoo Jeans và được bán thông qua đấu giá trực tuyến vào với mức giá khởi điểm khá "chát" là 960 USD (khoảng 21,5 triệu đồng). Toàn bộ số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được quyên góp cho Công viên Yagiyama Zoological nhằm đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ và cải thiện môi trường.

Hai “nhà thiết kế” tài ba năm nay là chú sư tử Curtis 19 tuổi và O'Neal, cô nàng sư tử 16 tuổi. Những miếng vải xước được tạo ra bởi hai con sư tử này đã được Momotaro và Japan Blue, hai ông lớn thời trang jeans hàng đầu Nhật Bản cắt ghép và may đo để cho ra thị trường 10 sản phẩm quần jeans vô cùng độc đáo.

(Nguồn: Oddity Central)

Theo Cloud / Trí Thức Trẻ