Các trường phổ thông ở Liên bang Nga đã triển khai dự án "Giờ học về Internet an toàn", để trang bị cho học sinh kỹ năng bảo vệ thông tin cá nhân.

Day Internet an toan tu truong hoc - Anh 1

Nhiều em học sinh đều dùng Internet nhưng không phải tất cả biết cài đặt an toàn trong các mạng xã hội để giới hạn truy cập, không tiết lộ thông tin cá nhân và hạn chế tiếp xúc với người không quen biết. Trên thực tế, sự vô tư và cả tin của các em có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Theo một con số thông kê ở Nga, cứ 5 phụ huynh chỉ có một phụ huynh biết con mình làm gì trên mạng Internet. Bởi vậy việc trang bị các kĩ năng sử dụng các trang mạng xã hội cũng như sử dụng Internet an toàn là điều cần thiết không chỉ đối với các thanh thiếu niên mà còn với phụ huynh, các thầy cô giáo và cả cộng đồng.

Giờ học Internet an toàn được triển khai lần đầu tiên ở Nga vào năm 2014 theo sáng kiến của Thượng viện Nga. Đến nay, dự án đã thu hút sự tham gia của 90% trường phổ thông trên toàn Liên bang với hơn 20 triệu học sinh. Dự án này đang nhận được sự quan tâm của các nhà giáo dục ở Belarus và Kazakhtan.