Dù thân thể không lành lặn nhưng người đàn ông vẫn chăm chỉ đi bán vé số kiếm sống. Những người xung quanh dù không phải ruột thịt thân thích cũng dành cho anh những sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt.

Day chac chan la hinh anh cam dong nhat tren mang xa hoi tuan nay - Anh 1

(Ảnh: Facebook)

Đây có lẽ là một trong những bức hình gây xúc động nhất được cộng đồng mạng liên tục chia sẻ trong nhiều ngày qua. Trong hình, người đàn ông đã mất cả hai bên cánh tay được một người phụ nữ cẩn thận giúp anh ăn hết bát bút. Bức hình được kể cùng một câu chuyện cảm động như sau:

"Anh ấy bị tai nạn lao động, cụt hết hai tay nên phải đi bán vé số sống lây lất qua ngày. Mỗi lần đến ăn bún là cô chủ quán không lấy tiền, nhưng cũng tế nhị chỉ lấy một tờ vé số thôi. Ảnh lớn hơn con cô ấy có một tuổi nên xem như con, đứng đút như vậy. Sài Gòn đẹp quá, còn nhiều người tử tế quá. Anh bán vé số đẹp mà cô cũng đẹp. Mong mọi điều tốt lành đến với họ."

Dù chưa biết danh tính thực sự của anh chàng bán vé số nhưng cộng đồng mạng vẫn hết sức khâm phục nghị lực ý chí của một con người tàn nhưng không phế và cảm động trước tình thương của cô chủ quán bún dành cho anh.

"Thường thì những người lao động chân tay vất vả sẽ dễ thông cảm và hiểu cho nhau hơn. Trên đời này thiếu gì điều tốt đẹp, chẳng qua các ông cứ chăm chăm đọc mấy bài đâm chém rồi cướp bóc các thứ thôi.", bạn Nguyễn Thành Luân chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi xem bức hình.

"Đa số người lao động Sài Gòn rất dễ thương và tốt bụng. Bữa trước gặp một chú chỉ đường cho 3 đứa nhóc, còn cẩn thận đến mức hỏi tên 3 đứa rồi vẽ sơ đồ đưa tụi nhóc. Xã hội xô bồ nhưng người tốt còn nhiều lắm.", một cư dân mạng khác kể lại một câu chuyện đẹp tương tự mà mình từng gặp ở Sài Gòn.

Còn Facebook Nguyễn Đức lại muốn nhắn nhủ với nhiều bạn trẻ đang sống trong hoàn cảnh cơm no áo ấm: "Qua nhưng hoàn cảnh như này, mới thấy chúng ta vẫn còn vô cùng may mắn, vì vậy hãy ngừng than thở vì những thứ không đâu."

Dù chỉ là một tấm hình cùng vài dòng chia sẻ đơn giản nhưng đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự đồng cảm và tình thương giữa con người với con người vẫn tồn tại ở khắp nơi trong xã hội. Dù không phải máu mủ ruột già nhưng người ta vẫn sẵn sàng đùm bọc nhau cho dù hoàn cảnh ngặt nghèo nhất. Thứ tình cảm đặc biệt này khiến bao người phải cảm phục và trân quý.

HT