Những tuyến đường như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Công Trứ, Phó Đức Chính, Hồ Tùng Mậu, Hàm Nghi, Võ Văn Kiệt được xem là “Phố Wall” Sài Gòn khi giá đất mặt tiền ở các khu vực này bình quân 562,5 triệu đồng/m2.

Công ty TNHH Gachvang (Công ty chuyên nghiên cứu dữ liệu giá trên cả nước) vừa cập nhật báo cáo mới nhất về giá đất của các tuyến đường như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Nguyễn Công Trứ, Phó Đức Chính, Hồ Tùng Mậu, Hàm Nghi, Võ Văn Kiệt (Q.1) nơi tập trung các công ty tài chính, chứng khoán của TP.HCM và được xem là “Phố Wall” Sài Gòn.

Dat “Pho Wall” Sai Gon hien nay co gia bao nhieu? - Anh 1

Phố đi bộ Nguyễn Huệ được xem là tuyến đường đắt đỏ nhất tại TP.HCM. Ảnh: Tấn Lợi.

Theo đó, tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đoạn từ Hàm Nghi đến Nguyễn Công Trứ, Võ Văn Kiệt (Q.1) có giá đất mặt tiền bình quân 562,5 triệu đồng/ m 2 .

Trong đó, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa có giá đắt nhất, gần 600 triệu đồng/m 2 . Tiếp đến là đường Hồ Tùng Mậu, 455,6 triệu đồng/m 2 ; Hàm Nghi, 415,9 triệu đồng/m 2 ; Nguyễn Công Trứ, 305,4 triệu; Phó Đức Chính, 265 triệu. Thấp nhất là đường Võ Văn Kiệt, giá giao dịch bình quân đạt 140 triệu đồng/m 2 .

Theo Gachvang, so với thời điểm năm 2005 - 2007 thì các công ty chứng khoán “rơi rụng” đáng kể. Tuy nhiên, chức năng thương mại vẫn rất sôi động do “Phố Wall” chỉ cách UBND TP.HCM, chợ Bến Thành và các trục đường chính Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Lê Lợi chỉ vài phút di chuyển.

Tấn Lợi