Thường làm những bộ phim chính luận gai góc, do vậy khi đạo diễn Quốc Trọng chuyển sang làm đạo diễn cho chương trình truyền hình thực tế "Tạp dề tí hon", lại làm việc với toàn trẻ nhỏ khiến nhiều người bất ngờ.

Dao dien 'Ngo lo thung' bat ngo chuyen huong - Anh 1

Đạo diễn Quốc Trọng

Chia sẻ về lý do này, đạo diễn Quốc Trọng cho biết anh là người dễ tổn thương đối với trẻ con. "Cả tuổi thơ của chúng tôi đã vất vả rồi nhưng thực sự không thể vất vả như các em bây giờ. Áp lực học của các em quá lớn, quá nhiều. Trong khi đó, bất cập của nền giáo dục thì chúng ta cũng đã rõ rồi. Tôi luôn đau đáu điều đó, bản thân trong những phim tôi làm luôn hướng tới văn hóa Việt và nền tảng gốc để các em sống tự tin hơn bằng chính đôi chân của mình. Các em dựa dẫm vào bố mẹ nhiều quá, tuổi thơ của các em bị uốn cong theo cái thế mà bố mẹ muốn để rồi lớn lên chúng không được hoàn chỉnh", đạo diễn Quốc Trọng cho biết.

Chính vì vậy, khi được mời tham gia đạo diễn chương trình "Tạp dề tí hon" anh đã nhận lời ngay. Đạo diễn Quốc Trọng muốn tạo một sân chơi thoải thoải mái cho các bé. Vì theo anh, đôi khi, rõ ở nhà có những công việc bếp núc phù hợp với tuổi của các con, các con muốn tham gia khám phá nhưng bố mẹ lại cấm cản, sợ đứt tay, sợ làm hỏng đồ ăn...

"Rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của các bé. Mà sau cả tuần học tập, cuối tuần các bé lại được trải nghiệm việc bếp núc thì còn gì thú vị bằng", đạo diễn Quốc Trọng chia sẻ.

"Tạp dề tí hon" là chương trình truyền hình thực tế có format thuần Việt, dành riêng cho trẻ em Việt từ 6-10 tuổi, là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang thường trú tại Việt Nam, có thể sử dụng tiếng Việt lưu loát. "Tạp dề tí hon" sẽ gồm 52 tập được phát sóng vào lúc 16h10 Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV2, bắt đầu từ ngày 13/11.

T.Lê