Dù là người dự đoán chính xác việc ông Donald Trump sẽ thắng cử hồi tháng 7, nhưng đạo diễn phim tài liệu Michael Moore nói rằng tổng thống mới đắc cử của Mỹ sẽ không tại vị lâu.

Dao dien Michael Moore: 'Donald Trump se bi luan toi' - Anh 1

Đạo diễn Michael Moore.

Theo nhà làm phim, thì ông Trump sẽ phải từ chức hoặc bị luận tội trước khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống của mình.

"Ông ta sẽ vi phạm luật, vì ông ấy chỉ nghĩ đến những điều tốt cho mình. Đó là những gì sẽ xảy ra, nó sẽ là lý do mà chúng ta sẽ không phải sống 4 năm dưới sự lãnh đạo của Donald J. Trump, bởi vì ông ta không có một hệ tư tưởng nào khác ngoài tư tưởng của Donald J. Trump", ông Moore nói hôm 11.11 với đài MSNBC.

"Với một người tự mãn như ông ta thì sẽ dễ vô ý phạm luật", đạo diễn Moore nói thêm. Ông Moore còn chỉ trích: "Ông ta là một kẻ phân biệt chủng tộc, ông ấy ghét phụ nữ và là một tên độc tài".

Cùng nhận định với ông Moore, nhà bình luận chính trị Allan Lichtman cũng từng dự đoán đúng rằng ông Trump sẽ trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ và sẽ bị luận tội.

"Dự đoán này không dựa trên hệ thống tính toán, đó là suy nghĩ trong lòng tôi. Đảng Cộng hòa không muốn ông Trump làm tổng thống, vì họ không thể kiểm soát ông ấy. Ông ta là một người không thể đoán trước. Họ rất muốn phó Tổng thống vừa đắc cử Mike Pence hoàn thành nhiệm kỳ, vì ông ta là người bảo thủ và tuân theo sự kiểm soát của đảng Cộng hòa. Tôi chắc rằng ông Trump sẽ giúp một người nào đó đủ để ông ta bị luận tội, hoặc làm điều gì đó nguy hiểm cho an ninh quốc gia vì điều đó có lợi cho hầu bao của ông ta", ông Lichtman dự đoán với tờ The Washington Post hồi tháng 9.

Ông Moore là một trong những người đứng đầu phong trào biểu tình chống lại chiến thắng của ông Trump, kể từ khi tỉ phú New York thắng cử.

"Chúng tôi đang ra đường để chống lại ông ta, chúng tôi sẽ tiếp tục phản đối" - ông Moore nhấn mạnh với MSNBC.

Ái Vi