Ngày 24/11, ít nhất 2 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe bên ngoài tòa nhà văn phòng thị trưởng ở TP. Adana, Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông báo của Văn phòng thị trưởng thành phố Adana cho biết, một quả bom đã phát nổ trong một bãi đỗ xe bên ngoài văn phòng thị trưởng làm rung chuyển tòa nhà ở thành phố Adana, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng nay 24/11.

Danh bom xe o Tho Nhi Ky, 21 nguoi thuong vong - Anh 1

Hiện trường vụ nổ bom ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Truyền thông địa phương cho biết, đã có ít nhất 2 người thiệt mạng, 19 người bị thương, trong đó có một số đang trong tình trạng nguy kịch.

Tại hiện trường, vụ nổ đã gây ra đám cháy khiến khói đen bốc lên cuồn cuộn. Nhận định ban đầu của giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy khủng bố đã gắn quả bom trong xe trước khi kích cho xe ô tô nổ tung.

Sức ép của vụ nổ khiến tòa nhà bị hư hại và hãng thông tấn Anadolu gọi đây là một vụ "tấn công khủng bố". Thống đốc Adana Mahmut Demirtas cho biết, vụ tấn công được cho là được thực hiện bởi một phụ nữ.

Với dân số gần 2 triệu người, Adana là một trong những thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, nằm cách biên giới Syria khoảng 100km. Hồi tháng 9, lãnh sự quán Mỹ tại Adana từng cảnh báo công dân về mối đe dọa an ninh nhằm vào các khách sạn của người Mỹ tại đây.

Thu Phương (Theo Reuters)