Giới chức Pakistan cho biết 11 cảnh sát đã thiệt mạng và 47 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một xe buýt chở 50 nhân viên cảnh sát tại khu vực Razzaqabad, thành phố cảng miền mam Karachi.

Vụ tấn công diễn ra sáng 13/2 khi cảnh sát đang trên đường đến thực hiện nhiệm vụ tại tòa nhà Bilawal, nơi ở của Cựu Tổng thống Asif Ali Zardari.

Hiện trường vụ đánh bom kinh hoàng. Ảnh: AP

Một kẻ đánh bom liều chết đã cho xe đâm vào xe buýt trên gây thương vong nặng nề. Ngoài ra, một xe cảnh sát hộ tống cũng bị hư hại trong vụ nổ với 4 nhân viên bị thương. Nhân chứng cho biết vụ nổ có sức công phá lớn đến mức mảnh vụn của chiếc xe chứa bom được tìm thấy cách hiện trường vụ nổ 120 mét. Lực lượng cứu hộ đã chuyển những người bị thương tới bệnh viện.

Hiện chưa có nhóm nào nhận là thủ phạm gây ra vụ tấn công trên. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Chaudhry Nisar chuẩn bị tới Karachi để thị sát tình hình an ninh tại đây. Cả Tổng thống Mamnoon Hussain và Thủ tướng Nawaz Sharif đều lên án mạnh mẽ vụ tấn công.

TTXVN/Tin tức