Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết ở ngoại ô thành phố Hasaka, phía đông bắc của Syria, hãng tin SANA đưa tin.

"Kẻ đánh bom liều chết đã tấn công một hội trường đám cưới, cách thành phố Hasakah khoảng 400 m", thị trưởng của thành phố Hasakah, Zaal al-Ali trả lời hãng tin Sputnik.

30 người đã thiệt mạng và 90 người bị thương trong vụ tấn công, hãng tin SANA cho hay.

Báo cáo trước đó cho biết, 13 người đã thiệt mạng và 55 người bị thương.

c

Danh bom dam cuoi tai Syria, 30 nguoi thiet mang - Anh 1

Hiện trường vụ đánh bom tại Syria.

Những người bị thương trong vụ nổ tại hội trường Sanabil đã được đưa tới bệnh viện quốc gia ở thành phố Hasaka.

Vụ nổ xảy ra vào đầu tối 3/10 tại một đám cưới của người Kurd do một kẻ đánh bom liều chết đã kích nổ một thiết bị nổ tự chế.

Tuy nhiên, lực lượng người Kurd (YPG) cho biết trong một tuyên bố rằng, họ chưa xác định rõ được vụ nổ xảy ra do một thiết bị nổ hay một kẻ đánh bom liều chết.

Một vài báo cáo chưa được xác nhận tiết lộ, kẻ đánh bom liều chết là phụ nữ.

Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm. Tuy vậy, vụ việc kinh hoàng này có bóng dáng của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Lực lượng dân quân người Kurd đã kiểm soát thành phố Hasakah, và đẩy lùi quân đội Syria ra khỏi thành phố này hồi tháng 8.

Cùng ngày hôm qua (3/10), một vụ đánh bom liều chết khác cũng đã diễn ra ở quảng trường trung tâm thành phố Hama khiến 12 người thiệt mạng.

NHẤT DUY (Theo RT)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều: