Những sự thật đằng sau các bức ảnh nghệ thuật có thể giúp ích rất nhiều cho những ai đang muốn tìm hiểu bộ môn này.

Dang sau nhung buc anh dep la nghe that dan dung ba dao - Anh 1

Cô bé vui vẻ dưới tán lá sen, nghịch ngợm hứng nước trong một trận mưa rào. Thực chất, khung cảnh thơ mộng đó được tạo nên từ một xô nước và khả năng chọn góc chụp tinh tế.

Dang sau nhung buc anh dep la nghe that dan dung ba dao - Anh 2

Sự thật đằng sau tấm ảnh ẩm thực như một tuyệt tác chỉ cần vài mẹo đơn giản ai cũng làm được. Tất cả dụng cụ cần thiết là tấm bảng trắng để hắt sáng, tripod, măt bàn phẳng, thang đứng hoặc ghế, máy ảnh bán chuyên và ánh sáng tốt.

Dang sau nhung buc anh dep la nghe that dan dung ba dao - Anh 3

Để chụp được bức hình chú sư tử ngộ nghĩnh này, nhiếp ảnh gia phải nhốt mình trong chiếc lồng sắt với lỗ nhỏ, để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra khi lại gần một trong những loài vật nguy hiểm nhất hành tinh.

Dang sau nhung buc anh dep la nghe that dan dung ba dao - Anh 4

Chụp được tấm ảnh hiếm hoi về dung nham núi lửa đang phun trào thì cũng phải trả một cái giá không hề rẻ. Bức hình hậu trường độc đáo không kém gì tác phẩm nghệ thuật.

Dang sau nhung buc anh dep la nghe that dan dung ba dao - Anh 5

Thiếu nữ dịu dàng tựa bên bệ cửa sổ tạo một không khí u buồn man mác. Nhưng nếu nhìn vào dáng đứng của cô đằng sau bức hình thì bất cứ ai cũng phải bật cười.

Dang sau nhung buc anh dep la nghe that dan dung ba dao - Anh 6

Dàn xe đắt giá đậm chất vintage thực chất chỉ là xe… mô hình. Đây là minh chứng rõ nhất cho tầm quan trọng của góc chụp và cách sắp xếp bố cục trong một bức ảnh.

Dang sau nhung buc anh dep la nghe that dan dung ba dao - Anh 7

Một tác phẩm nghệ thuật về tình mẫu tử hoàn toàn có thể được thực hiện ngay tại nhà. Với sự trợ giúp là vài chiếc đèn sáng cùng tấm phông trắng, nhiếp ảnh gia bố hoàn toàn có thể tác nghiệp cho hai mẫu mẹ và bé.

Dang sau nhung buc anh dep la nghe that dan dung ba dao - Anh 8

Nếu không nhìn vào bức ảnh hậu trường, chắc hẳn ít người có thể nhận ra phần bóng cực “nghệ” hắt lên khuôn mặt người mẫu lại được tạo nên từ cái… rổ.

Dang sau nhung buc anh dep la nghe that dan dung ba dao - Anh 9

Hình ảnh một bánh xà phòng đang lơ lửng giữa không trung từng thu hút sự chú ý của hàng ngàn người chỉ là sản phầm của photoshop với sợi dây treo bánh xà phòng. Người thiết kế chỉ cần xóa đi sợi dây và sắp xếp một vài bong bóng nổi bật.

Dang sau nhung buc anh dep la nghe that dan dung ba dao - Anh 10

Minh chứng rõ nhất cho câu nói “nghệ thuật là ánh trăng lừa dối”. Chỉ từ phông nền là bãi đỗ xe oto, qua bàn tay của người phụ trách hậu kỳ, đôi uyên ương bỗng như đang lạc vào khu rừng Na Uy tuyệt đẹp.

Dang sau nhung buc anh dep la nghe that dan dung ba dao - Anh 11

Chiếc tủ cổng trời trong làn sương mù mờ ảo khiến ai cũng bị thu hút sự chú ú. Nằm ngoài dự kiến, chiếc tủ này chỉ là một mô hình, làn sương ma mị được tạo nên từ khung cảnh bầu trời sắp mưa trên bãi biển.