Người mẫu Chrissy Teigen, Jamie Chung, ca sĩ Pink... đều lên tiếng khi tổng thống đắc cử Mỹ nói đoàn kịch "Hamilton" thô lỗ với phó tướng của ông.

Ngày 19/11, Donald Trump viết trên trang cá nhân, yêu cầu các thành viên của vở nhạc kịch Broadway - Hamilton - phải xin lỗi Phó tổng thống đắc cử Mike Pence vì đã thô lỗ với ông này.

Dan sao phan bac khi Donald Trump bat doan kich Broadway xin loi - Anh 1

Donald Trump cho rằng những lời diễn viên Brandon Victor Dixon (phải) nói là quấy rối.

Ông trùm bất động sản viết: "Phó tổng thống mới được bầu - Mike Pence - đã bị thành viên đoàn kịch Hamilton quấy rối đêm qua tại nhà hát. Máy quay ghi lại rõ ràng. Điều này không nên xảy ra. Nhà hát luôn phải là nơi an toàn, đặc biệt. Dàn diễn viên Hamilton đã vô cùng thô lỗ với một người tốt như Mike Pence. Hãy xin lỗi ngay!".

Diễn viên Lin-Manuel Miranda, người mẫu Chrissy Teigen, Jamie Chung, ca sĩ Pink... đều đứng lên phản bác. Người đẹp Chrissy Teigen viết: "Donald Trump nhạy cảm đến mức tìm cách trừng phạt bất cứ ai dám chỉ trích ông. Thật là một suy nghĩ đáng buồn. Donald biết rõ những gì mình đang làm. Ông ấy biết đoạn đăng tải trên Twitter ấy là cách đánh lạc hướng vụ chi 25 triệu USD để dàn xếp kiện tụng".

"Donald Trump vừa yêu cầu ai đó xin lỗi vì thô lỗ. Thật tuyệt khi bắt đầu ngày thứ bảy với một tiếng cười", ca sĩ Pink mỉa mai.

Dan sao phan bac khi Donald Trump bat doan kich Broadway xin loi - Anh 2

Người mẫu Chrissy Teigen (trái), ca sĩ Pink (phải)... đứng về phía các diễn viên của "Hamilton".

Người đẹp Jamie Chung tức giận: "Trump đang đòi đoàn kịch Hamilton xin lỗi. Liệu có phải ông không nghe thấy những điều họ phải nói? Tất nhiên là không rồi".

Diễn viên Lin-Manuel Miranda nói: "Tự hào về dàn diễn viên của Hamilton. Tự hào về Brandon V Dixon vì đã dẫn dắt tình yêu. Và xin nhắc rằng tất cả mọi người đều được chào đón ở nhà hát".

Trong một video được đăng lại trên Twitter của vở Hamilton, diễn viên Brandon Victor Dixon (người đóng vai Aaron Burr trong vở nhạc kịch) đã có bài phát biểu hướng vào Mike Pence khi chính trị gia 57 tuổi đang chuẩn bị rời nhà hát.

"Phó tổng thống mới được bầu Pence, tôi thấy ông đang bước ra ngoài nhưng hy vọng ông sẽ nghe điều này thêm vài phút nữa. Chúng tôi là những người Mỹ đa dạng đang hốt hoảng và lo lắng rằng chính quyền mới của ông sẽ không bảo vệ chúng tôi, bạn bè, con cái, cha mẹ chúng tôi hoặc bảo vệ quyền bất khả nhượng của chúng tôi. Chúng tôi thực sự hy vọng rằng buổi biểu diễn này đã truyền cảm hứng cho ông để gìn giữ những giá trị của nước Mỹ và đại diện cho tất cả chúng tôi", Brandon nói với Mike Pence.

Dan sao phan bac khi Donald Trump bat doan kich Broadway xin loi - Anh 3

Diễn viên Lin-Manuel Miranda (giữa) cùng đoàn kịch "Hamilton".

Trước những lời tức giận từ Donald Trump, diễn viên Brandon Victor Dixon giải thích rõ rằng anh và cả đoàn phim không làm gì sai. "Cuộc trò chuyện đó không phải là quấy rối, thưa ngài. Và tôi đánh giá rất cao khi Mike Pence đã đứng lại lắng nghe", anh viết.

Hamilton là một trong những vở nhạc kịch thành công nhất trong lịch sử sân khấu Broadway khi nhận về vô số giải thưởng, từ Grammy, Pulitzer, Tony, Oscar... Vở kịch bắt đầu trình diễn từ tháng 2/2015 và luôn trong tình trạng cháy vé đến nay.

Theo Vnexpress