Muốn đánh giá xem liệu một người đàn ông có yêu bạn hay không thì chẳng có đường tắt nào cả! Cứ xem anh ta có chịu cho bạn tiêu tiền hay không, bởi vì đó chính là thứ quan trọng nhất và cũng là thứ...

Mà anh ta phấn đấu cả đời, anh ta sẽ không dễ dàng cho đi lung tung...

Trong mối quan hệ được gọi tên là “tình yêu”, người ta thường nói đến những sự quan tâm ngọt ngào bằng lời nói, cử chỉ thân mật, những tin nhắn chào nhau buổi sáng và nói lời yêu thương vào buổi tối. Tình yêu vốn nên được gắn với những điều lãng mạn và đầy chất ngôn tình.

Thế nên, khi thêm chữ “tiền” vào trong mối quan hệ ấy, mọi chuyện dường như thay đổi trái ngược. Người trong cuộc sẽ bị gọi là “kẻ lợi dụng” và “người bị lợi dụng”, “kẻ cơ hội” và “tên ngu ngốc”…

Nhiều người, họ mặc nhiên khẳng định rằng nếu hai người yêu hai, một người vô tư xài tiền của người mình yêu và một người cũng vô tư chi tiền cho người mình yêu chỉ là mối quan hệ “mua bán” tình cảm, không phải là tình yêu.

Nhưng sự thật thì sao?

Dan ong yeu ai, se san sang tieu tien vi nguoi do - Anh 1

Tiêu tiền vì người yêu là niềm kiêu hãnh của đàn ông.

Một nhiếp ảnh gia, một doanh nhân trẻ 8X mà tôi rất ngưỡng mộ, một ngày kia đã nói với các fan nữ của anh ấy thế này: “Muốn đánh giá xem liệu một người đàn ông có yêu bạn hay không thì chẳng có đường tắt nào cả!

Cứ xem anh ta có chịu cho bạn tiêu tiền hay không, bởi vì đó chính là thứ quan trọng nhất và cũng là thứ mà anh ta phấn đấu cả đời, anh ta sẽ không dễ dàng cho đi lung tung. Đối tượng mà anh ta cho đi vô điều kiện chính là người anh ta cực kỳ quan tâm. Các bạn đừng nói cái gì mà nhân phẩm và quan tâm.

Hào phóng nhưng không dịu dàng có thể là vấn đề tính cách, nhưng dịu dàng mà lại keo kiệt thì chính là giả dối.” (Trích fanpage Hạ Hà)

Thế nên, khi một chàng trai nói yêu bạn và vui vẻ tiêu tiền của anh ấy vì bạn thì bạn là một cô gái hạnh phúc đấy, cô gái ạ.

Trong tình yêu, con gái thường thích yêu bằng lời nói nhưng đàn ông lại thích yêu bằng hành động. Cho dù ở thời đại nào đi nữa thì sức mạnh của hành động luôn luôn thắng những lời nói suông, hơn nữa những chuyện liên quan đến hành động thì chẳng chuyện nào tránh được việc phải dùng tới tiền.

Như việc mua quà cáp vào các dịp lễ, đi ăn uống, đi chơi, hùn vốn kinh doanh…

Dan ong yeu ai, se san sang tieu tien vi nguoi do - Anh 2

Đàn ông biết kiếm tiền là một người thành công.

Người ta hay bảo, đàn ông mà thích “mang tiền cho gái” chỉ là những kẻ “háo sắc” không nói chuyện tình cảm. Yêu những người này rồi cũng sẽ sớm chia tay.

Nhưng ít ai biết rằng, cố chấp và bảo thủ là tính cách mà bất kỳ người đàn ông nào cũng có. Quan trọng là cái cách họ thể hiện hai bản tính này như thế nào để trở thành người đàn ông tốt hay xấu.

Vì cố chấp nên đàn ông không bao giờ muốn người yêu mình thua thiệt với người khác. Khi yêu ai đó, anh ấy sẽ luôn muốn mang lại những điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất cho người mình yêu.

Có thể anh sẽ phải làm việc nhiều hơn, lăn lộn nhiều hơn để kiếm thêm tiền cho bạn gái mua son phấn, quần áo đẹp, dẫn bạn gái đi ăn nhà hàng sang trọng , xem những buổi biểu diễn đẳng cấp…

Họ không phải ngốc, mà họ đang sống và làm việc bằng tình yêu của mình, dành cho người mình yêu tình cảm chân thật của mình. Và tiêu tiền cho người mình yêu là cách mà họ thể hiện tình yêu ấy.

Vì bảo thủ nên họ không muốn người mình yêu phải lo lắng, bận tâm về vấn đề tài chính khi ở bên cạnh mình. Không người phụ nữ nào dễ dàng đặt niềm tin trọn vẹn vào một người đàn ông khi chi tiêu bất cứ điều gì cũng phải chi ly, tính toán.

Một người đàn ông không có nhiều tiền nhưng vẫn sẵn sàng tiêu hết số tiền mình có cho người mình yêu bởi anh ta biết, đến ngày hôm sau cần phải làm gì để lại có tiền. Trong đầu họ, luôn có những kế hoạch và dự định để luôn luôn làm ra tiền. Bởi điều quan trọng nhất của đàn ông ngoài tình yêu, còn có sự nghiệp.

Đó chính là mục tiêu họ phấn đấu, cũng chính là lòng kiêu hãnh của họ. Vậy nên, khi một người đàn ông vui vẻ khi làm mọi thứ cho người mình yêu, kể cả những việc cần phải tiêu tiền, anh ta chính là một người thành công và đó cũng chính là một người để cho bạn tin cậy.

Dan ong yeu ai, se san sang tieu tien vi nguoi do - Anh 3

Tiêu tiền vì bạn gái, không phải là ngốc. Đó cũng là yêu.

Thế nên, đừng vội nói những người đàn ông thích tiêu tiền vì người yêu là ngốc. Là họ đang hưởng thụ đấy. Giống như một cô gái khi yêu, thường thích tự tay làm những món ăn thật ngon, trang trí thật đẹp mặt để trước mặt người mình yêu và thỏa mãn nhìn người ấy thưởng thức thành quả của mình.

Một cái gật đầu, một tiếng xuýt xoa, một câu khen ngon cũng khiến cô gái ấy lâng lâng hạnh phúc. Đàn ông cũng vậy thôi, làm đẹp cho người mình yêu, chiều chuộng họ và nhìn họ hạnh phúc bằng chính số tiền mình làm ra cũng là một cách hưởng thụ tình yêu của phái mạnh.

Không phải bất cứ chuyện tình nào, cứ cho thêm chữ “tiền” vào cũng sẽ thành xấu. Có những tiêu chuẩn chỉ chính người trong cuộc mới biết được. Là người ngoài, chúng ta đừng vội đánh giá vì đôi khi chính chúng ta đang bị lòng đố kỵ và sự ích kỷ xúi giục để tự biến mình thành người xấu, chứ không phải họ.

T/H