Nếu người chồng làm được những điều sau, chắc chắn người vợ của họ sẽ chẳng bao giờ rời xa chồng mình dù chỉ là nửa bước.

Đôi khi chỉ là những hành động đơn giản, những cử chỉ ấm áp cũng đủ khiến cho trái tim người vợ cảm nhận được tình yêu thương từ chồng mình. Nếu người chồng làm được những điều sau, chắc chắn người vợ của họ sẽ chẳng bao giờ rời xa chồng mình dù chỉ là nửa bước.

Luôn quan tâm khen ngợi

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng bị xao xuyến bởi những lời khen ngợi. Những lời khen đúng lúc sẽ khiến họ cảm thấy được yêu thương, được quan tâm. Đặc biệt là lời khen từ người bạn đời của mình, điều đó càng có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Chẳng hạn như khi cô ấy diện một chiếc váy mới, cô ấy mong chờ bạn sẽ bình luận về việc trông cô ấy như thế nào. Nếu cô ấy trông thực sự quyến rũ và hấp dẫn hơn trước, hãy thì thầm để cô ấy biết mình rất quan trọng với bạn. Hãy nói với cô ấy rằng “Em rất đẹp”, “Em luôn đẹp trong mắt anh”, “Em rất quyến rũ trong chiếc váy này”.

Yêu và dành một quỹ thời gian cho con

Không ít người phụ nữ luôn cảm thấy mệt mỏi khi vừa phải lo việc nhà, vừa lo việc cơ quan. Vì thế họ rất cần sự thấu hiểu cũng như sự sẻ chia từ người bạn đời của mình. Họ chỉ mong sao, chồng họ không vào bếp thì có thể chăm con, dành thời gian chơi với con, dạy con học tập.

Và người phụ nữ sẽ cảm thấy hạnh phúc và yêu một người chồng không chỉ thông minh, hiểu biết mà còn có trách nhiệm với gia đình.

Dan ong lam nhung viec nay vo se khong bao gio muon roi xa nua buoc - Anh 1

Và người phụ nữ sẽ cảm thấy hạnh phúc và yêu một người chồng không chỉ thông minh, hiểu biết mà còn có trách nhiệm với gia đình (Ảnh minh họa).

Luôn lắng nghe, thấu hiểu

Một người chồng biết lắng nghe là người chồng luôn hiểu vợ, tôn trọng người vợ của mình. Và anh ấy chính là chỗ dựa mỗi khi người vợ cần đến. Người vợ có thể chia sẻ mọi suy nghĩ cũng như tâm tư nguyện vọng với chồng, anh ấy thấu hiểu và có những hành động khiến người vợ cảm thấy an tâm hơn.

Bất kỳ người vợ nào cũng mong muốn được chồng mình yêu thương. Họ muốn, tình cảm của chồng dành cho mình là chân thành, duy nhất. Điều này thể hiện trong lời nói, cử chỉ, hành động của anh ấy mỗi khi 2 vợ chồng ở bên nhau. Và anh ấy vẫn luôn nồng nàn, thấu hiểu người vợ như khi họ vừa yêu.

Không ngừng làm mới bản thân

Không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng cần phải có sự hoàn thiện, thay đổi theo thời gian. Nói thế có nghĩa là luôn biết làm mới, thay đổi theo hướng tích cực. Anh ấy có thể có cách ăn mặc khác hơn, chững chạc và luôn bắt kịp xu thế mới. Đừng chỉ mãi một kiểu tóc, một cách ăn mặc, hay giữ mãi tính cộc cằn, điều đó sẽ khiến người vợ cảm thấy mệt mỏi, tình yêu sẽ nhạt phai theo năm tháng.

Dù ở bất kỳ đâu, ở độ tuổi nào, bạn cũng nên tạo sự mới mẻ để nàng luôn cảm thấy bạn hấp dẫn, luôn cảm thấy muốn khám phá con người của chồng mình. Đừng để như nhiều cặp đôi, họ hiểu nhau quá rõ, quá quen với phong cách của nhau và dễ nhàm chán.

Luôn mạnh mẽ, hấp dẫn trên giường ngủ

Một người chồng luôn hiểu vợ mình muốn gì, ngay cả trong chuyện chăn gối. Hãy luôn là người đàn ông mạnh mẽ, luôn quan tâm tới cảm xúc, suy nghĩ của vợ. Đừng ích kỷ khi chỉ yêu bản thân, chỉ quan tâm tới nhu cầu của bản thân. Người chồng thông minh sẽ luôn lắng nghe, và cùng vợ làm mới tình yêu ngay cả trong chuyện ấy.

Các quý ông nên nhớ một điều, đừng bao giờ bắt ép nàng khi nàng đang mệt mỏi. Hãy âu yếm, nựng nịu để khi nào cô ấy sẵn sàng, chắc chắn bạn sẽ có những giây phút thăng hoa.

Tôn trọng khoảng trời riêng của vợ

Bất kỳ ai cũng cần có khoảng trời riêng của mình, vợ bạn cũng thế. Dù biết rằng, khi yêu cả hai là của nhau, nhưng bạn không nên đưa ra những câu phán xét, hay tra hỏi vợ mỗi khi cô ấy ra khỏi nhà. Điều đó, sẽ khiến cô ấy cảm thấy ngột ngạt, cảm thấy bị gò bó quá mức.

Hãy là một người chồng thấu hiểu, luôn tôn trọng quyền riêng tư của vợ mình. Đôi khi vì chuyện công ty, gia đình khiến cô ấy quá tải, cô ấy cũng cần tụ tập bạn bè, cũng cần nhâm nhi một ly cà phê để sốc lại tinh thần.

Dan ong lam nhung viec nay vo se khong bao gio muon roi xa nua buoc - Anh 2

Phụ nữ luôn bị thu hút bởi những người đàn ông có khả năng nuôi vợ con, bảo bọc, che chở, làm chỗ dựa cho vợ (Ảnh minh họa).

Tôn trọng bố mẹ vợ

Đây chính là điều mà bất kỳ người vợ nào cũng mong muốn chồng mình làm được. Hay luôn dành cho bố mẹ vợ sự tôn trọng, tình cảm chân thành như chính bố mẹ của mình. Chẳng may có cãi vã, tuyệt đối không được lôi gia đình vợ ra chỉ trích, trách móc hay nói những lời thiếu tôn trọng. Điều đó sẽ chỉ khiến cho cô ấy nghĩ bạn là người đàn ông nhỏ mọn và láo lếu mà thôi.

Nếu sống xa gia đình vợ, mỗi tuần bạn nên dành một quỹ thời gian để gọi điện hỏi han, quan tâm. Như thế sẽ khiến vợ bạn hạnh phúc rất nhiều, cô ấy sẽ luôn tin tưởng, yêu thương và tự hào về người chồng như bạn.

Sống có trách nhiệm

Phụ nữ luôn bị thu hút bởi những người đàn ông có khả năng nuôi vợ con, bảo bọc, che chở, làm chỗ dựa cho vợ. Điều này đòi hỏi người đàn ông phải luôn nỗ lực trong công việc, họ luôn đặt lợi ích của gia đình, vợ con lên trên hết. Họ không bao giờ từ bỏ công việc ngay cả lúc khó khăn nhất. Và người đàn ông thông minh, giỏi giang sẽ luôn có một công việc ổn định cho riêng mình.

Chung thủy không lăng nhăng

Do tính chất công việc và các mối quan hệ phong phú, do đó xung quanh những ông chồng tuyệt vời luôn có những cô giá xinh đẹp. Tuy nhiên, hãy là người đàn ông chung thủy không lăng nhăng. Hãy ghi nhớ rằng, vợ luôn là nhất chỉ có vợ mới đem lại hạnh phúc thực sự cho mình.

Vợ dù còn nhiều thiếu sót trong việc chăm sóc chồng con, việc cơm nước nhưng với chồng thì vợ vẫn là người tuyệt vời nhất, anh ấy luôn động viên và cùng bạn chia sẻ việc nhà, chăm sóc con và công việc ở cơ quan.

Thanh Bình