Các nhà khoa học ở Đại học Queensland (Úc) mới đây đã chỉ ra rằng bộ râu của đàn ông rất có sức hấp dẫn với phụ nữ, đặc biệt trong việc xây dựng mối quan hệ bởi nó giúp họ dễ dàng tìm được một nửa của mình hơn.

>> Vì sao đàn ông không nên nhét tiền đầy ví và để ở túi sau?

Dan ong de rau de lay vo hon - Anh 1

Những người đàn ông có râu luôn có sức hút với phụ nữ hơn - Ảnh: Shutterstock

Theo Metro, các nhà khoa học đã chụp lại chân dung của những người đàn ông ở hai trạng thái, một là để râu dài và hai là cạo râu sạch sẽ, nhẵn nhụi. Những tấm chân dung này sau đó được đưa cho các cô gái để đánh giá xem trạng thái nào của người đàn ông trong bức ảnh hấp dẫn hơn.

Kết quả của cuộc khảo sát đã thực sự khiến chính nhóm nghiên cứu ngạc nhiên khi chân dung của các chàng khi để râu lại có sức hút với phụ nữ hơn.

Trên Tạp chí Evolutionary Biology, đại diện nhóm nghiên cứu của trường Đại học Queensland chia sẻ: “Phát hiện của chúng tôi đã cho thấy rằng những người đàn ông có râu trông sẽ hấp dẫn hơn khi xây dựng các mối quan hệ lâu dài với phụ nữ”.

Trong khi đó, Tạp chí Human Behavior hồi năm 2015 cũng đã chỉ ra rằng sự phát triển của râu có tác động lớn tới cảm xúc của người khác giới.

Tuy nhiên, dù biết sức hấp dẫn của bộ râu đối với nam giới song các chuyên gia cũng lưu ý về việc giữ gìn vệ sinh bộ râu để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe do bụi bẩn bám ở râu.

Tuệ Minh