Sau lần tỷ phú Trump được "lột trần" qua một bức tượng do người phản đối dựng tại New York, đến lượt ƯCV đảng Dân chủ Hillary Clinton được tặng "món quà" tương tự.

Dan New York soc nang vi tuong ba Hillary Clinton khoa than xuat hien gan pho Wall - Anh 1

Bức tượng bà Clinton xuất hiện ở New York (Ảnh: Buzzfeed)

Khác với bức tượng tỷ phú Trump dựng ở Manhattan, New York vào hồi tháng Tám, tượng bà Clinton lần này không chỉ là dáng người đứng nghiêm nghị mà là cả một hoạt cảnh sinh động.

Bức tượng khắc họa hình ảnh được cho là bà Clinton với thân hình mập mạp, khoác trên người một chiếc áo sơ mi xanh nhưng phanh ngực về phía đám đông. Phần chân được biến tấu thành móng guốc và đang dẵm lên tấm bản đồ Syria.

Bức tượng có có hình ảnh một người đàn ông hói đầu mặc vest ôm eo bà Clinton, được cho là ám chỉ giới ngân hàng Mỹ, vốn bị phe chống đối mỉa mai là những người bạn thân của bà Clinton.

Bức tượng được dựng lên ở cạnh một bến tàu điện ngầm mà nhân viên khu phố Wall thường xuyên sử dụng vào hồi 6 giờ sáng 19/10 (giờ địa phương).

Sau khoảng 3 giờ đồng hồ xuất hiện và gây náo loạn một góc phố, bức tượng đã bị các nhân viên tại một bảo tàng gần đó chuyển đi.

Tác giả của bức tượng được cho là Anthony Scioli, một nghệ sỹ 27 tuổi, sau đó đã cùng với 2 người khác, trong đó có một phụ nữ mang khăn choàng Hồi giáo, tìm cách dựng lại bức tượng, lấy lý do "quyền tự do ngôn luận".

Cuối cùng cảnh sát đã được gọi tới giải quyết vụ lùm xùm gây mất mỹ quan trên.

Tuấn Ngọc (Theo Telegraph)