Thiên Đường Trại là một khu du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc bởi phong cảnh mỹ miều và những làn sương muối kiều diễm.

Dam minh trong suong muoi kieu diem o Thien Duong Trai - Anh 1

Thiên Đường Trại là đỉnh núi cao thứ hai của dãy Đại Biệt Sơn với độ cao 1729 mét nằm trên đường ranh giới giữa hai tỉnh Hồ Bắc và An Huy.

Dam minh trong suong muoi kieu diem o Thien Duong Trai - Anh 2

Vào thời Đường Tống, Thiên Đường Trại được biết đến với tên gọi là Vân Sơn. Tuy nhiên, đến thời Nguyên, Minh thì nó được đổi tên thành Đa Vân Sơn (Núi nhiều mây) bởi nó luôn bị những làn mây khói mờ ảnh phủ kín.

Dam minh trong suong muoi kieu diem o Thien Duong Trai - Anh 3

Mỗi mùa cận đông, cả Thiên Đường Trại sẽ được khoác lên mình bộ áo mới của những làn sương muối.

Dam minh trong suong muoi kieu diem o Thien Duong Trai - Anh 4

Ở độ cao hơn 1000 mét, Thiên Đường Trại chuyển mình sang sắc xanh trẻ trung như ngọc bích, xen lẫn sắc đỏ như trái mọng trên cành.

Dam minh trong suong muoi kieu diem o Thien Duong Trai - Anh 5

Thác Thục Nữ là một trong năm đại cảnh quan của Thiên Đường Trại. Ngọn thác này luôn tươi đẹp và xanh rì qua các mùa trong năm.

Dam minh trong suong muoi kieu diem o Thien Duong Trai - Anh 6

Còn có một tuyệt tác nữa ở Thiên Đường Trại chính là Phật Quang. Mỗi khi sương mù bao phủ khắp sườn núi, đột nhiên, ông phát hiện ở lưng chừng núi xuất hiện một vòng ánh sáng với đủ các màu sắc hồng, vàng, lục, lam, tím,...

Dam minh trong suong muoi kieu diem o Thien Duong Trai - Anh 7

Thiên Đường Trại được tính là một trong những tiên cảnh đáng ngưỡng mộ nhất trần gian, khiến những du khách đến đây luôn phải ra về trong sự ngậm ngùi, tiếc nuối.

Dam minh trong suong muoi kieu diem o Thien Duong Trai - Anh 8

Năm 1987, Thiên Đường Trại đã trở thành một khu vực danh lam thắng cảnh cấp tỉnh và năm 1992, Cục Lâm nghiệp Nhà nước Trung Quốc chấp thuận việc thành lập Lâm viên quốc tế. Ảnh: Sina.