Tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam đã diễn ra buổi tọa đàm cuốn hồi ký “Chiến công thầm lặng” của nguyên Đại tá an ninh Đinh Đình Phú.

Dai ta an ninh ra mat hoi ky chong quan tham 'an dat' o Do Son - Anh 1

Nhà văn Nguyễn Trí Huân, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, nhận định cuốn Hồi ký của nguyên Đại tá Đinh Đình Phú là một tự truyện đặc biệt của một người có số phận đặc biệt.

Nguyên đại tá an ninh Đinh Đình Phú sinh năm 1935 tại Đồ Sơn, Hải Phòng. Ông tham gia cách mạng từ năm 15 tuổi. Cách đây khoảng chục năm về trước, ông đã tố giác vụ sai phạm đất đai nổi tiếng tại Đồ Sơn được báo chí đồng hành và nhắc đến nhiều. Vì cuộc đấu tranh chống tham nhũng đất đai này ông đã được Thủ tướng tuyên dương công trạng chống tiêu cực và trở thành nhân vật “Người đương thời” chống tham nhũng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đánh giá về cuốn sách, nhà lý luận phê bình Bùi Việt Thắng cho rằng: "Chiến công thầm lặng" của tác giả Đinh Đình Phú là một cuốn “sách trắng”, vì nó gần như là đầu tiên trong lĩnh vực nghệ thuật ngôn từ công khai bóc trần trước dư luận những ung nhọt của vấn nạn tham nhũng. Cách đây 10 năm, vụ án Đồ Sơn là tâm điểm chú ý của dư luận nhưng hiện nay còn nhiều đại án lớn hơn.