Đại sứ quán Nga tại Damascus đã bị bắn phá bằng súng cối, không ai trong số các nhân viên của sứ đoàn ngoại giao bị thương, - hãng thông tấn Nga Sputnik dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga.

"Ngày 3/10, sứ đoàn ngoại giao Nga tại Damascus đã hứng chịu hỏa lực súng cối. Một quả đạn đã nổ tung lrên lãnh thổ Đại sứ quán ở gần tổ hợp dân cư", thông cáo nêu rõ.

Thông cáo cũng cho biết, may mắn không có ai bị thương cho vụ việc này.

Dai su quan Nga tai Damascus bi ban pha bang sung coi - Anh 1

Ảnh: Sputnik.

"May mắn là không ai trong số các nhân viên Đại sứ quán của chúng tôi bị thương. Phái đoàn đại diện ngoại giao đã tiến hành kiểm kê thiệt hại vật chất. Còn thêm hai quả mìn nữa phát nổ sát gần Sứ quán….", — thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Đây là lần kế tiếp bọn khủng bố tạo ra mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với tính mạng và hoạt động của các nhà ngoại giao Nga tại Syria, vi phạm những chuẩn mực cơ bản của luật pháp quốc tế".

"Chúng tôi xem vụ pháo kích vào Đại sứ quán Nga tại Damascus như là hệ quả hành động của những người như Mỹ và một số đồng minh của họ, kích động tiếp diễn cuộc xung đột đẫm máu ở Syria mà các chiến binh và những phần tử cực đoan khác nhau gây ra", — cơ quan đối ngoại của Nga nhận định.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)