Sáng 28.10, đúng ngày một hãng xe dù tuyến Đà Nẵng-Huế đang khai trương bắt khách, Thanh tra giao thông Đà Nẵng phối hợp với cảnh sát trật tự, quản lý thị trường đã ập tới bắt tại trận khi xe trung chuyển đang bắt khách ở trung tâm thành phố.

Da Nang: TTGT ap bat xe du don khach o trung tam thanh pho - Anh 1

Theo đó, xe ô tô 7 chỗ mang BKS 52U-3321 do ông Nguyễn Vĩnh Long (trú huyện Đại Lộc, Quảng Nam) điều khiển vào khoảng 8 giờ 15 chở 5 người khách đang lưu thông trên đường Nguyễn Du thì bị TTGT, cảnh sát trật tự ập vào bắt tại trận.

Cơ quan chức năng lập tức đã yêu cầu lái xe xuống xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, lái xe đã đóng cửa và đi chỗ khác.

Da Nang: TTGT ap bat xe du don khach o trung tam thanh pho - Anh 2

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản với chủ xe

Da Nang: TTGT ap bat xe du don khach o trung tam thanh pho - Anh 3

Hình ảnh quảng cáo của hàng xe được đăng tải trên facebook

Theo ông Nguyễn Trần Hoàng, Phó chánh thanh tra giao thông (Sở GTVT Đà Nẵng), xe này đã vi phạm hành vi vận chuyển hành khách mà không có phù hiệu theo quy định. TTGT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Long; đồng thời tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Đức Minh Trí (trú Q.1, TP.HCM) là chủ xe vì giao xe cho người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm. Cơ quan chức năng đã yêu cầu 2 ông này đến trụ sở TTGT Đà Nẵng để giải quyết vụ việc.

Da Nang: TTGT ap bat xe du don khach o trung tam thanh pho - Anh 4

Ông Nguyễn Trần Hoàng, Phó chánh thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng

Trao đổi với Một Thế Giới, ông Nguyễn Trần Hoàng cho biết việc phát hiện sai phạm này được anh em theo dõi trên facebook nhiều ngày nay. Theo đó, hãng xe này có tên là DaHuNa, quảng cáo trên facebook chạy tuyến Huế-Đà Nẵng theo hình thức đưa đón tận nhà.

Theo quảng cáo của nhà xe, khách sẽ được đưa đón miễn phí trong nội thành Đà Nẵng, Huế; được phục vụ nước suối, khăn lạnh; hoạt động từ 5 giờ đến 21 giờ hằng ngày. Giá cước từ 80 ngàn đến 90 ngàn/1 lượt.

Lê Đình Dũng