Các đơn vị liên ngành của TP Đà Nẵng tiến hành tiêu hủy xuất bản gần 1.500 ấn phẩm vi phạm được phát hiện từ 2013 đến nay.

Trong thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các cơ quan chức năng, trong các đợt thanh, kiểm tra, đã phát hiện và tịch thu nhiều tang vật vi phạm các quy định tại Luật Xuất bản.

Căn cứ theo luật định, địa diện Sở Thông tin - Truyền thông, Thanh tra Sở, Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản; Đại diện Phòng PA 83 - Công an TP Đà Nẵng; Đại diện Hải quan Cửa khẩu Sân bay Đà Nẵng đã trực tiếp giám sát quá trình tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính.

Quá trình tiêu hủy được thực hiện bằng hình thức cắt vụn ấn phẩm vi phạm do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và Dịch vụ in Tổng hợp thực hiện, với tổng cộng 1.471 ấn phẩm vi phạm hành chính được tiêu hủy.

Da Nang tieu huy xuat ban gan 1.500 an pham vi pham - Anh 1

Tiêu hủy xuất bản gần 1.500 ấn phẩm vi phạm được phát hiện từ 2013 đến nay.

Các ấn phẩm vi phạm trong việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, không thể hiện đúng chủ quyền biển, đảo Việt Nam, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, chưa đăng ký giấy phép xuất bản phẩm với cơ quan chức năng... được các cơ quan chức năng thu giữ từ năm 2013 đến nay.

Hầu hết trong số này là các xuất bản phẩm có nguồn gốc từ nước ngoài bằng nhiều thứ tiếng như: Trung Quốc, Nhật Bản, Pháp Việt, khi định đưa vào Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ.

Trong số các xuất bản phẩm vi phạm việc thể hiện địa giới hành chính Việt Nam, chủ yếu là thể hiện sai và thiếu các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Nguyễn Tuấn