Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đã đề nghị UBND TP.Đà Nẵng kiến nghị Chính phủ bổ sung bar vào danh sách các ngành nghề kinh doanh có điều kiện để dễ quản lý.

Da Nang kien nghi dua bar vao nganh kinh doanh co dieu kien - Anh 1

Bên trong quán bar New Phương Đông. Ảnh: Dope

Đại tá Chính cho biết, rất nhiều đối tượng đã lợi dụng quán bar, khách sạn, nhà nghỉ, karaoke để sử dụng ma túy. Tuy vậy, theo Nghị định 96 của Chính phủ thì quán bar lại không thuộc vào nhóm ngành nghề kinh doan có điều kiện nên rất khó quản lý.

Bởi vậy, mới đây đại tá Chính đã kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng rà soát lại qui mô hoạt động của tất cả các quán bar trên địa bàn thành phố; đặc biệt là các bar như: New Phương Đông, TV Club, F3, Seventeen, Sky 36, F9.

Nếu thấy đủ điều kiện thì đề nghị cấp giấy phép kinh doanh vũ trường để tiện cho việc tăng cường kiểm tra, xử lý. Trên cơ sở đó, công an sẽ yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết về việc không để tình trạng sử dụng, mua bán, trao đổi các chất ma túy xảy ra tại cơ sở kinh doanh của mình.

Mặt khác, công an sẽ thu hồi giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự và đề nghị UBND các cấp thu hồi giấy phép kinh doanh nếu cơ sở kinh doanh để xảy ra tình trạng trên liên quan đến ý thức chủ quan của chủ cơ sở.

Quốc Hào