Ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton thường xuyên đả kích Nga đến mức mức dường như quên rằng đối thủ chính trị chính của bà là Donald Trump, theo Washington Times.

"Các tuyên bố chống Tổng thống Nga Vladimir Putin chiếm số lượng thời gian lớn trong các bài phát biểu của bà Clinton. Có vẻ như dân chủ hóa Moskva là con át chủ bài trong chiến dịch tranh cử của bà ta", tác giả viết.

Da kich Nga la "bai" cua ba Clinton trong cuoc tranh cu Tong thong - Anh 1

Ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Trước đó, bà Clinton tìm mọi cách chứng tỏ rằng bà đang đấu tranh với lực lượng cánh hữu trong nước, bây giờ bà lại đưa ra mối đe dọa lớn "âm mưu quốc tế thâm độc do Moskva dẫn đầu". Những người ủng hộ Clinton tin rằng Nga đã làm rò rỉ thư từ cá nhân của Hillary và Moskva sẽ có thể ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử bằng cách bẻ khóa các máy kiểm phiếu.

Thực tế, những phát biểu trước đây của bà Cliton thường xuyên nhằm vào Nga. Trong các tuyên bố trước đó, ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ từng cho rằng Nga ngầm can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ rồi tin tặc Nga đã tấn công email của bà. Đáp lại, các cơ quan truyền thông, quan chức Nga cũng đã thắng thắn chỉ trích những tuyên bố của bà Clinton.

Cuộc đua vào Nhà Trắng đã chính thức mở ra với 2 “vận động viên” Hillary Clinton và Donald Trump sau khi đại hội Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ kết thúc, thời điểm bầu cử diễn ra vào ngày 8/11 tới đây sẽ quyết định ai sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng. Đến thời điểm này, cả bà Cliton và ông Trump đều là nhứng ứng viên sáng giá cho vị trí Tổng thống Mỹ.

Công Danh (t/h)

Công Danh (t/h)