Những đàn bà xem đàn ông là cả cuộc đời thì cả kiếp người đừng mong có được hạnh phúc, có hay chăng chỉ là ảo tưởng hạnh phúc họ tự dệt nên.

Những người phụ nữ cả đời quanh quẩn bên chồng và cứ ngỡ đó là hạnh phúc đích thị là đàn bà dại.

Đàn bà khôn hay dại không phải ở cách chọn đàn ông, mà là ở cách họ xem đàn ông quan trọng đến đâu trong cuộc đời mình. Những đàn bà xem đàn ông là cả cuộc đời thì cả kiếp người đừng mong có được hạnh phúc, có hay chăng chỉ là ảo tưởng hạnh phúc họ tự dệt nên.

Da ba du dai hay khon cung phai nho: Dan ong khong phai, lai cang khong nen la tat ca doi minh - Anh 1

Chỉ đàn bà dại mới bó buộc đời mình dưới chân đàn ông, con cái - Ảnh: Internet

Dẫu biết rằng, phận đàn bà sinh ra tránh sao khỏi những bất hạnh, đớn đau. Tuy nhiên, nếu biết cách tự chủ đời mình bạn sẽ tránh được những đớn đau, bất hạnh mà một người dưng kẻ lạ mang tên chồng gây ra.

Sâu đây là những điều đàn bà hãy khắc cốt ghi tâm để không phải khổ vì đàn ông thêm lần nào nữa.

Tình yêu không bao giờ là mãi mãi

Đã là phái yếu, ai cũng ming tìm được cho mình một người đàn ông yêu thương, chiều chuộng và mãi một lòng sắc son. Thế nhưng, đàn ông là giống loài ưa thay đổi, họ có thể thề non hẹn biển hôm nay nhưng ngày mai lại quên sạch những gì mình hứa để làm kẻ bội bạc.

Da ba du dai hay khon cung phai nho: Dan ong khong phai, lai cang khong nen la tat ca doi minh - Anh 2

Chỉ đàn bà dại mới ngây thơ nghĩ rằng đàn ông sẽ ngoan ngoãn chung thủy - Ảnh: Internet

Đàn bà có thể tin vào tình yêu của đàn ông, nhưng đừng bao giờ lơ là cảnh giác nếu không muốn bị ‘cắm sừng’ hết lần này đến lần khác. Hãy nhớ, bất cứ lúc nào đàn ông cũng có thể phản bội ta, kể cả khi ta tin yêu họ nhất.

Đừng ngửa tay xin tiền đàn ông

Đàn bà khi yêu nếu nhìn vào túi tiền của đàn ông để yêu dại một thì đàn bà sau khi lấy chồng chấp nhận sống bám chồng dại 10. Không dại sao được khi rõ ràng ta cũng có cơ hội gầy dựng sự nghiệp, phát triển bản thân và tự làm giàu thì vì yêu, vì hy sinh ta lại chấp nhận làm một bà nội trợ quanh quẩn xó bếp. Vâng, đàn bà dại chấp nhận ở nhà trông con, vun vén gia đình để chồng tập trung cho công việc. Thế nhưng, khi đàn ông đã đứng ở đỉnh cao vinh quanh, vị trí bên cạnh họ lại dành cho một đàn bà khác mang tên nhân tình.

Da ba du dai hay khon cung phai nho: Dan ong khong phai, lai cang khong nen la tat ca doi minh - Anh 3

Đàn bà ngửa tay xin tiền sẽ khiến đàn ông khinh thường dù không nói ra - Ảnh: Internet

Đàn bà ơi, dù dại hay khôn cũng đừng bao giờ đặt tham vọng tiền tài lên đàn ông. Nếu muốn có thứ gì, hãy lao động để có được, ngửa tay xin tiền chồng chỉ khiến anh ta xem thường ta xem thường bạn mà thôi.

Đừng xem đàn ông là tất cả

Đàn bà đừng trao hạnh phúc đời mình vào tay đàn ông, đừng để đàn ông quyết định việc bạn vui hay buồn, sung sướng hay khổ đau. Đàn bà phải tự làm chủ đời mình, hãy tự quyết định việc mình có được hạnh phúc hay không.

Tất nhiên, chẳng ai dám chắc việc mình có bị đàn ông gây thương tổn nhưng hãy chắc rằng bản thân sẽ đau đớn một cách can trường, không bi lụy. Đàn ông khi biết một người phụ nữ nào đó lụy tình vì họ, họ sẽ sẵn sàng lợi dụng, chà đạp không thương tiếc.

Đừng để ai lau nước mắt cho mình

Da ba du dai hay khon cung phai nho: Dan ong khong phai, lai cang khong nen la tat ca doi minh - Anh 4

Đàn bà có thể khóc, nhưng đừng khóc trước mặt đàn ông - Ảnh: Internet

Phàm là đàn bà, đừng để lộ điểm yếu của mình trước bất cứ ai, kể cả người bạn yêu thương chân thành. Đàn bà, cũng đừng để đàn ông thấy mình yếu đuối, nhu nhược mà hãy để họ thấy rằng ta là người nâng lên được thì đặt xuống được, nhẹ tênh, không vướng bận.

Hãy trân trọng chính mình, đừng rơi nước mắt vì đàn ông, không đáng đâu đàn bà à.