Cựu Tổng thống Gruzia và cựu Thống đốc tỉnh Odessa (Ukraina) Mikhail Saakashvili tuyên bố, ông sẽ đến Kiev vào ngày 17.10, thay vì dự định trở lại thủ đô Ukraina ngày 19.9.

Cuu Tong thong Gruzia hoan 'cuu do' Ukraina trong mot thang - Anh 1

Ông Mikhail Saakashvili. Ảnh: Sputnik

"Chúng tôi quyết định sẽ tham gia sáng kiến của các nhà hoạt động xã hội dân sự và tập họp tại Kiev vào ngày 17.10 với ba yêu sách: Thành lập các tòa án chống tham nhũng, bãi bỏ quyền bất khả xâm phạm của các nghị sĩ quốc hội, và thông qua đạo luật bầu cử mới. Những yêu sách khác sẽ được chúng tôi thu thập khắp Ukraina trước ngày 17.10" - ông Saakashvili viết trên Facebook.

Trước đó, ông Saakashvili tuyên bố, Kiev cần được "khẩn trương cứu độ", vì vậy sau khi đi thăm một số thành phố ở Ukraina, ông sẽ đến thủ đô, nơi dự kiến tổ chức một cuộc biểu tình gần tòa nhà Quốc hội vào ngày 19.9.

"Mười chín, như tôi nghe ai đó nói trên đường đi, là ngày Thánh Tông đồ Mikhail? Tôi không biết... Đó là vị giám hộ của Kiev. Phải khẩn trương cứu Kiev! Tất cả chúng tôi sẽ đến Kiev và sẽ ở đó. Đó sẽ là sự khởi đầu" - ông Saakashvili tuyên bố.

Ngọc Vân