Cho rằng vợ chồng người hàng xóm cản trở việc đổi đất của mình, Trung hùng hổ phóng xe máy sang, rút dao chém người trọng thương rồi bỏ trốn vào Nam.

Ngày 10/11, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thành Trung (SN 1977, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về tội "Giết người".

Cuu thay giao linh 20 nam tu vi chem nguoi trong thuong - Anh 1

Bị cáo Nguyễn Thành Trung trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, năm 2004, Nguyễn Thành Trung mở trang trại nuôi trồng thủy sản trên mảnh đất ruộng của gia đình ở cánh đồng Chùa Me (xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội), cạnh ruộng nhà anh Nguyễn Huy Thủy và chị Nguyễn Thị Tiến.

Khoảng tháng 6/2014, do có nhu cầu mở rộng trang trại nên Trung có trao đổi với anh Thủy và chị Tiến về việc đổi ruộng nhưng không được.

Chiều 28/11/2014, Trung bất ngờ phóng xe đến nhà vợ chồng anh Thủy khi đó đang ngồi ăn cơm ở khu trang trại chăn nuôi của gia đình, vừa tới nơi đối tượng đã chửi bới hai vợ chồng anh Thủy, chị Tiến về việc gia đình này không chịu đổi ruộng cho mình.

Vừa chửi, Trung vừa rút con dao thủ sẵn trong người chém nhiều nhát vào đầu, mặt, tay của anh Thủy khiến người đàn ông này chỉ biết ôm đầu gào thét.

Thấy chồng bị chém, chị Tiến lao vào can ngăn cũng bị Trung quay lại cầm dao chém liên tiếp vào đầu và tay chị Tiến khiến chị ngã xuống nền nhà nhưng vẫn đủ sức vùng dậy, chạy thoát sang trang trại nhà hàng xóm liền kề rồi gọi điện cho con trai và hô hoán người đến cứu.

Gây án xong, đối tượng cầm theo con dao chém người rồi lên xe bỏ chạy. Khi đi qua cánh đồng, Trung ném con dao xuống gốc cây rồi đi thẳng về nhà người bạn, gửi xe máy rồi bắt ô tô khác bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam.

Về phía vợ chồng anh Thủy, cả hai vợ chồng đã được hàng xóm đưa đi cấp cứu kịp thời tại viện 105. Qua giám định thương tích cho thấy, anh Nguyễn Huy Thủy bị tổn thương 67% sức khỏe, chị Nguyễn Thị Tiến bị tổn thương 31% sức khỏe.

Tại tòa, bị cáo Trung vẫn loanh quanh chối tội, không chịu khai nhận toàn bộ hành vi của mình khiến HĐXX phải công bố bản tự khai của bị cáo và những người liên quan cũng các tài liệu khác có trong vụ án, cũng như nhiều lần phải nhắc nhở bị cáo nên thành khẩn để nhận được sự khoan hồng của pháp luật .

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần thiết phải có hình phạt nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục bị cáo. Kết thúc một ngày xét xử, TAND TP. Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Thành Trung 20 năm tù về tội "Giết người".

Yến Nhi