Cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice đã lên tiếng bình luận về những chỉ trích mà tỷ phú Donald Trump nhằm vào bà hồi năm 2006.

Cuu Ngoai truong My noi gi khi bi Donald Trump miet thi la 'con khon'? - Anh 1

Cả Donald Trump và Condoleezza Rice đều không ưa gì nhau (ảnh: CNN)

Được biết, mới đây trang Deadspin đã “đào xới” những lời chỉ trích có phần “độc địa” của tỷ phú Donald Trump nhằm vào cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice trong một sự kiện tại New York hồi năm 2006.

“Condoleezza Rice, bà ta là một người phụ nữ đáng yêu, nhưng tôi nghĩ bà ta là một con khốn,” Trump không ngần ngại sử dụng những lời lẽ có phần thô thiển để miêu tả về nữ chính trị gia từng phục vụ cho chính phủ cựu Tổng thống George W. Bush.

“Bà ta đi hết nước này đến nước nọ, đàm phán với các nhà lãnh đạo, quay trở lại Mỹ và chẳng đạt được cái gì,” Trump tiếp tục.

Trả lời kênh truyền hình CNN về phản ứng trước những chỉ trích của Trump nhằm vào bà, bà Rice tỏ ra khá điềm tĩnh: “Tôi đang đếm từng ngày đến 9/11,” ám chỉ khả năng tỷ phú New York sẽ thất bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay.

Bà Rice là một trong những thành viên cấp cao của đảng Cộng hòa phản đối Donald Trump. Trên trang Facebook của mình, người phụ nữ từng đóng vai trò cố vấn cho cựu Tổng thống George W. Bush, viết: "Đủ rồi! Donald Trump không nên là Tổng thống. Ông ta nên rút lui".

Huyền Thanh (theo Independent)