Ngày 17/4, công ty Yamaha Motor Việt Nam (YMV) đã phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam giới thiệu chương trình "Yamaha - Vì tương lai bóng đá Việt Nam. Theo chương trình, cựu huấn luyện viên đội tuyển Olympic Nhật Bản, ông Masakuni Yamamoto sẽ tới Việt Nam trực tiếp tuyển chọn những tài năng nhí và đào tạo theo phương pháp của bóng đá trẻ chuyên nghiệp trên thế giới.

Masakuni Yamamoto, cựu huấn luyện viên Olympic Nhật Bản.

Vị huấn luyện viên này sẽ tham gia vào Trại Hè bóng đá Yamaha 2013 kéo dài trong vòng 7 tuần từ ngày 3/6-14/7 tại Hà Nội. Tại đây, ông Masakuni Yamamoto sẽ tuyển chọn cho bóng đá Việt Nam những cầu thủ nhí tài năng từ 150 em thiếu nhi trong độ tuổi 6-10, chia thành 3 nhóm là U6, U8 và U10.
Masakuni Yamamoto là người có nhiều năm kinh nghiệm trong chương trình đào tạo bóng đá trẻ Nhật Bản. Ông từng dẫn dắt U20 Nhật Bản lọt vào vòng chung kết thế giới năm 1997 và là huấn luyện viên trưởng đội tuyển Olympic Nhật Bản tham dự Olympic 2004 tại Hy Lạp.
Bên cạnh việc mời ông Yamamoto trực tiếp tuyển chọn tài năng bóng đá Việt, Yahama cũng khẳng định, cam kết chắp cánh và bồi dưỡng những tài năng bóng đá trẻ Việt Nam.
Theo đó, công ty cũng sẽ tiếp tục đồng hành với báo Nhi đồng tổ chức giải bóng đá Thiêu niên, Nhi đồng toàn quốc 2013. Vòng chung kết giải bóng đá Nhi đồng sẽ tổ chức tại Vinh (Nghệ An), trong khi giải Thiếu niên diễn ra trên đất Khánh Hòa.
Trong năm 2013, Yamaha sẽ cùng bóng đá Việt Nam hướng đến là giải vô địch bóng đá U13 Yamaha Asean Cup được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của các đội U13 đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Giải đấu này dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10./.

Xuân Huy (Vietnam+)