Tỉ số 0-0 trong suốt thời gian hai hiệp chính cũng như 30 phút hiệp phụ nhưng không vì thế trận đấu giữa Hà Lan và Costa Rica trở nên tẻ nhạt. Câu chuyện cổ tích của người Costa Rica đã phải dừng lại sau thất bại trên chấm penalty. Tuy nhiên, với tôi thì đội tuyển Costa Rica đã có mùa giải World Cup cực kỳ thành công và họ là người hùng của người dân đất nước mình.

Ngôi sao sáng nhất trận này là thủ môn Keylor Navas của Costa Rica khi đã có hàng loạt pha cứu thua xuất thần và anh xứng đáng là một trong những thủ môn hay nhất giải. Nhưng thầy trò Jorge Luis Pinto còn thiếu bản lĩnh ở thời khắc cuối cùng, điều thường thấy ở các "ngựa ô”.

Một lần nữa những người Hà Lan lại tiếp tục cho thấy lối chơi hiệu quả và chặt chẽ đến không ngờ dưới bàn tay nhào nặn của chiến lược gia dày dạn Louis Van Gaal. Dù thần may mắn đã ngoảnh mặt với Hà Lan trong suốt 120 phút thi đấu, tưởng như số phận một lần nữa cản bước đoàn quân áo da cam thì HLV Van Gaal cho thấy ông đã chuẩn bị sẵn cho ván cược này.

"Quân bài tẩy” Tim Krul được Van Gaal tung vào ở những giây phút thi đấu cuối cùng đã phát huy hiệu quả. Sự chuẩn bị chu đáo đến từng chân tơ kẽ tóc cho thấy Van Gaal xứng đáng là một HLV bậc thầy của bóng đá thế giới vào thời điểm này. Tung Tim Krul vào sân là quyết định phi thường của Van Gaal. Ông ấy đã chứng minh mình chính là HLV xuất sắc trong việc dụng binh. Đây là một quyết định kinh ngạc hiếm có trong lịch sử bóng đá thế giới.

Với tài cầm quân của HLV Van Gaal đang khiến tôi cực kỳ nóng lòng chờ đợi cuộc đối đầu giữa Hà Lan với Argentina ở bán kết tới đây. Với đội hình cả 2 đội đang sở hữu nhiều ngôi sao xuất sắc thế giới thì chắc chắn trận bán kết tới đây sẽ cực kỳ sôi động và hấp dẫn.

K.V (ghi)