Ngày 16-11, Ban chỉ huy Đội CSGT số 3, Phòng PC67 CATP Hà Nội cho biết, sáng cùng ngày tổ công tác của đơn vị đã phát hiện và tạm giữ 2 đối tượng tàng trữ ma túy.

Theo đó, khoảng 8g25 sáng 16-11, tổ công tác KH06/PC67 thuộc Đội CSGT số 3 làm nhiệm vụ tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng – Nguyễn Chí Thanh, thuộc địa bàn phường Láng Thượng, quận Đống Đa đã yêu cầu dừng xe kiểm tra một nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 29H-173.32 lưu thông qua khu vực này, không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Tại vị trí xử lý, người vi phạm có biểu hiện nghi vấn, thay đổi sắc mặt, tỏ ra lo lắng, sợ hãi. Trước thái độ đó, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính thì phát hiện đối tượng tàng trữ 01 túi nilon chứa chất tinh thể màu trắng. Bước đầu, đối tượng thừa nhận tang vật là ma túy đá. Nhân thân đối tượng được làm rõ là Nguyễn Ngọc Tú, SN 1982, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

CSGT Ha Noi lien tiep phat hien 2 doi tuong tang tru ma tuy - Anh 1

Hai đối tượng Tú và Cường tại CQCA

Khoảng 15 phút sau, cũng tại địa điểm này, tổ công tác KH06/PC67 lại tiếp tục phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 29V9-5716 không đội mũ bảo hiểm. Quá trình kiểm tra, người vi phạm không xuất trình được giấy đăng ký xe cũng như giấy phép lái xe.

Qua quan sát, tổ công tác nhận thấy nam thanh niên có dấu hiệu bất thường nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính và phát hiện trong túi quần của người này có 01 túi nilon, chứa chất bột màu trắng. Khai thác nóng tại chỗ, đối tượng khai nhận túi nilon trên là ma túy, anh ta vừa mua của một người không quen biết về để sử dụng. Vi phạm khai tên Bùi Mạnh Cường, SN 1983, trú tại Kim Giang, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngay sau đó, tổ công tác đã lập biên bản bàn giao 2 đối tượng cùng tang vật về CA phường Láng Thượng tiếp tục xác minh, làm rõ.

L.Mận