Trong lúc đang hoang mang, lo lắng vì không tìm thấy ông nội đâu, chị Đào Thị Châu đã bất ngờ nhận được điện thoại từ Đội CSGT số 5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội…

Vào khoảng 19h30 tối 10-10, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 5, tổ công tác gồm Trung úy Nguyễn Đức Anh,Thiếu úy Cấn Xuân Ánh, Trung úy Đặng Quang Vỵ phát hiện một ông cụ lả trên đường tại ngã tư Trâu Quỳ - Cổ Bi đang lang thang, có dấu hiệu mất phương hướng.

CSGT giup cu ong lac duong o Ha Noi ve Hung Yen - Anh 1

Cụ ông được CSGT Hà Nội đưa về nhà bằng xe chuyên dụng

Sau khi cho cụ ăn nghỉ lấy lại sức, cụ cho biết bị lạc khỏi nhà từ chiều cùng ngày. Với ít thông tin như cụ sống ở thị trấn Như Quỳnh, Hưng Yên, cách khu vực bị lạc hơn 10km, bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã liên hệ với Công an thị trấn tổ công tác đã làm rõ tên của cụ là Lê Văn Kình (SN 1928, trú tại làng Trung Lê, thị trấn Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên).

CSGT giup cu ong lac duong o Ha Noi ve Hung Yen - Anh 2

Tổ công tác đưa cụ về tận nhà riêng

Nhờ sự giúp đỡ của CA thị trấn Như Quỳnh, tổ công tác đã trực tiếp liên hệ được với chị Đào Thị Châu (SN 1962 ở làng Trung Lê) là cháu ruột cụ Kình.

Được biết hoàn cảnh nhà chị Châu neo người, tổ công tác đã xin ý kiến đơn vị dùng xe chuyên dụng đưa cụ Kình về đoàn tụ gia đình.

CSGT giup cu ong lac duong o Ha Noi ve Hung Yen - Anh 3

Lá thư cảm ơn của gia đình cụ Kình

Vô cùng cảm kích, thay mặt gia đình, chị Châu đã viết thư cảm ơn. Trong bức tâm thư cảm ơn tổ công tác nói riêng và CATP Hà Nội nói chung, chị Châu đã vô cùng cảm kích trình bày hoàn cảnh, cụ Kình tuổi cao sức yếu lại không minh mẫn đã bị lạc vào sáng cùng ngày, trong lúc gia đình lo lắng tỏa ra đi tìm khắp nơi thì nhận được tin báo của CSGT Hà Nội thông báo về việc tìm thấy cụ Kình...