Công Vinh cho rằng việc anh xin nghỉ tập 1 buổi ở CLB để đi quay quảng cáo với vợ là ca sỹ Thủy Tiên không có gì to tát.

Như chúng tôi đã thông tin, Công Vinh đã không có mặt trên chuyến bay cùng đồng đội ở ĐT Việt Nam, sau trận đấu với Iraq, về sân bay Tân Sơn Nhất chiều 31/3. Vì trước đó, tiền đạo sinh năm 1985 xin phép lãnh đạo CLB B.Bình Dương để bay từ Iran sang Bangkok (Thái Lan) quay phim quảng cáo cùng cô vợ Thủy Tiên.

Cong Vinh len tieng vu di quay clip voi ca sy Thuy Tien - Anh 1

Công Vinh và cô vợ Thủy Tiên - Ảnh: Chanh Nguyễn

Ban đầu, lãnh đạo đội bóng đất Thủ Dầu Một không đồng ý và yêu cầu Công Vinh về nước tập trung cùng nhà vô địch V-League như lịch trình ban đầu. Nhưng sau đó, Công Vinh có nêu lý do hợp đồng quảng cáo đã ký nên lãnh đạo B.Bình Dương đành lòng chấp thuận. Tuy nhiên, quan chức B.Bình Dương cũng tiết lộ rằng sẽ đưa ra những hình thức xử lý với Công Vinh sau khi anh tập trung cùng CLB hôm 2/4.

Sau khi truyền thông phản ánh sự việc kể trên, Công Vinh đã lên tiếng trên trang fanpage cá nhân của mình. Tiền đạo đội trưởng ĐT Việt Nam cho rằng anh đã xin phép lãnh đạo CLB Bình Dương và được quyền xin nghỉ chứ không hề vô kỷ luật, hay thiếu chuyên nghiệp.

Công Vinh viết trên trang facebook của mình: “Tôi không hề tự ý sang Thái Lan quay quảng cáo, mà trước khi sang Thái Lan tôi đã email xin phép câu lạc bộ và đã nhận được sự đồng ý của câu lạc bộ cho tôi nghỉ 1 ngày (thực chất là 1 buổi tập cùng đội ) cho việc riêng cá nhân, sau đó tôi mới đi.

Trong hợp đồng lao động tôi ký với bất cứ CLB nào thì cầu thủ có quyền được xin nghỉ ít nhất 7 ngày trong năm đối với việc riêng cá nhân quan trọng, nên việc tôi xin nghỉ 1 ngày theo đúng hợp đồng lao động, CLB phải có trách nhiệm với tôi. Thiết nghĩ, việc chẳng có gì to tát để gây hiểu nhầm nghiêm trọng rằng tôi làm việc thiếu chuyên nghiệp. Tôi là 1 cầu thủ chuyên nghiệp và chấp hành tốt trách nhiệm với CLB như trong hợp đồng đã ký”.

Cong Vinh len tieng vu di quay clip voi ca sy Thuy Tien - Anh 2

Công Vinh chỉ chạy hồi phục quanh sân Gò Đậu chiều 2/4

Bên cạnh đó, Công Vinh cho rằng chuyện mâu thuẫn giữa anh và Anh Đức trên báo chí trong thời gian vừa qua phần nào do truyền thông tự suy diễn. Bản thân Công Vinh một lần nữa khẳng định anh không nhắc đến tên Anh Đức khi trả lời phỏng vấn giới truyền thông hôm 17/3 tại Hà Nội.

“Mọi người vui lòng tìm lại băng ghi âm xem tôi có nhắc đến 2 chữ Anh Đức nào trong câu trả lời phỏng vấn của mình hay không? Vì lúc tôi trả lời phỏng vấn có rất đông phóng viên các đài và truyền thông cả nước. Hay tự báo chí suy diễn rằng tôi đá xéo Anh Đức, tôi đã nhận xét về đồng đội mình như vậy làm ảnh hưởng đến tôi suốt thời gian qua", Công Vinh chia sẻ thêm.

Chiều nay (2/4), Công Vinh đã có mặt ở sân Gò Đậu để hội quân cùng CLB B.Bình Dương. Trong khi các đồng đội ở trong sân đá tập với CLB Long An để chuẩn bị cho trận gặp Jeonbuk (Hàn Quốc) ở AFC Champions League 2016 ngày 6/4 sắp tới, Công Vinh chỉ chạy hồi phục quanh sân.

Kết thúc buổi tập, chia sẻ với chúng tôi, Công Vinh một lần nữa khẳng định những gì anh chia sẻ trên fanpage là sự thật và không vướng vào rắc rối nào nữa để tập trung vào chuyên môn.

Trong khi ông Nguyễn Thế Huân, Chủ tịch CLB B.Bình Dương nói: "Hiện Công Vinh vừa tập trung cùng đội bóng trong chiều nay nên chúng tôi để anh ấy tập luyện đã. Trong những ngày tới, lãnh đạo CLB sẽ có cuộc họp về những vấn đề liên quan đến Công Vinh trong những ngày qua".

Cong Vinh len tieng vu di quay clip voi ca sy Thuy Tien - Anh 3

Lãnh đạo B.Bình Dương chưa chính thức có thông báo về cuộc làm việc với Công Vinh

Anh Khoa