Để hỗ trợ khách hàng bị cháy xe không thuộc “khung” bồi thường, Tổng Công ty CP bảo hiểm Bảo Long đã trao số tiền 25 triệu đồng cho khách hàng của mình là ông Hoàng Hữu Yên.

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, trước đó ngày 19/6/2016, chiếc xe ô tô BKS 38C-073.16 của anh Hoàng Hữu Yên (trú xã Cẩm Huy, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đậu trước sân nhà bỗng dưng bốc cháy. Toàn bộ phía trong cabin xe bị cháy rụi hoàn toàn.

Anh Yên mua bảo hiểm xe của Công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Long (gọi tắt là bảo hiểm Bảo Long) nên sau khi xảy ra sự việc, anh Yên báo cho nhân viên phụ trách của công ty này. Chiếc xe của anh Yên sau đó được Phòng kỹ thuật hình sự công an Hà Tĩnh giám định để tìm ra nguyên nhân gây cháy.

Cong ty bao hiem trao 25 trieu dong cho chu xe tai bi chay - Anh 1

Chiếc xe bị cháy của ông Hoàng Hữu Yên

Ngày 24/6/2016, công an tỉnh Hà Tĩnh gửi văn bản kết luận giám định số 251/PC54 cho bảo hiểm Bảo Long khu vực Bắc trung bộ, kết luận nguyên nhân xe cháy là do chập điện.

Ngày 5/7/2016, Công ty CP bảo hiểm Bảo Long có văn bản số 1458/CV-BL, thông báo cho anh Hoàng Hữu Yên biết những tổn thất khi chiếc xe BKS 38C-073.16 bị cháy không nằm trong diện được thanh toán bảo hiểm. Lý do mà bảo hiểm Bảo Long đưa ra là chiếc xe bị cháy bởi chập điện từ thiết bị (điều hòa) được chủ xe lắp đặt thêm.

Trao đổi về sự việc, ông Bùi Huy Thắng – Giám đốc Công ty bảo hiểm Bảo Long khu vực Bắc Trung bộ - cho biết: “Căn cứ vào quy tắc bảo hiểm tự nguyện vật chất xe ô tô ban hành theo quyết định 255/2015/BHBL-QĐ-TGĐ-QLNV ngày 1/3/2015, áp dụng Điều 11 Các điểm loại trừ - Mục 19 nêu rõ loại trừ bảo hiểm trong trường hợp cháy xe “Tự cháy do chủ xe tự ý làm thay đổi chi tiết kỹ thuật của xe, do hỏng hóc về động cơ, do lỗi cố ý của chủ xe/lái xe gây ra” thì trường hợp của anh Hoàng Hữu Yên là tự ý thay đổi chi tiết kỹ thuật của xe, lỗi gây cháy từ dây điện đấu nối điều hòa với hệ thống điện của xe. Bởi vậy, anh Yên không thuộc vào trường hợp được thanh toán bảo hiểm”.

Cong ty bao hiem trao 25 trieu dong cho chu xe tai bi chay - Anh 2

Ông Bùi Huy Thắng (phải) trao 25 triệu đồng hỗ trợ cho khách hàng

Sau khi nhận được văn bản trả lời nói trên của bảo hiểm Bảo Long, anh Hoàng Hữu Tịnh (người đại diện của ông Hoàng Hữu Yên) đề nghị bảo hiểm Bảo Long hỗ trợ một phần thiệt hại chi phí sửa chữa do vụ cháy gây ra.

“Thấu hiểu và chia sẻ với khách hàng, Công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Long quyết định hỗ trợ cho chủ xe bị cháy là anh Hoàng Hữu Yên số tiền 25 triệu đồng để bù vào chi phí sửa chữa chiếc xe của anh Yên. Đó cũng là thể hiện sự tri ân của chúng tôi đối với khách hàng”, ông Bùi Huy Thắng nói.

T.Hùng