Khi Tuấn Anh, Công Phượng khăn gói quả mướp sang xứ người “du học”, rất nhiều người hâm mộ Việt Nam ở quê nhà lẫn người Việt tại Nhật Bản đã chờ đợi một ngày, hai cầu thủ này đối đầu nhau ở J-League 2. Rút cuộc, các anh đã không thể có một cuộc đối đầu ở J-League 2 mùa này...

Cong Phuong - Tuan Anh lo cuoc doi dau tren dat Nhat - Anh 1

Công Phượng - Tuấn Anh hết cơ hội đối đầu trên đất Nhật

Sự háo hức đến sớm khi Yokohama FC của Tuấn Anh và Mito Hollyhock của Công Phượng có trận đấu tập ngày 10/4/2016. Tiếc rằng, ở cuộc gặp này, Công Phượng chấn thương, anh chỉ có thể bắt tay Tuấn Anh… bên lề trận đấu.

Tới trận đấu chính thức của 2 đội ở vòng 16 J-League 2, một lần nữa sự chờ đợi của người hâm mộ Việt Nam rơi vào hụt hẫng. Cả Công Phượng lẫn Tuấn Anh đều “mất tích” ngay từ danh sách đăng ký thi đấu chứ chẳng cần nói tới mặt sân.

Và 16h chiều qua, theo giờ địa phương, Mito Hollyhock gặp lại Yokohama FC ở trận lượt về, vòng 36 J-League 2. Mọi con mắt đã hướng về sân K's denki cùng niềm hy vọng có một trận “Derby Việt Nam” ở xứ mặt trời mọc.

Các nhà tổ chức đã cố gắng tạo nên những điều đặc biệt cho cuộc đối đầu này khi cấp bản quyền trực tiếp cho một đơn vị truyền hình ở Việt Nam, đồng thời cho phát trên màn hình lớn ở 2 trung tâm mua sắm Aeon Mall TP.HCM và Hà Nội.

Trước giờ bóng lăn, trả lời truyền thông Nhật Bản, Tuấn Anh chia sẻ, anh cảm thấy hồi hộp và mong muốn mình có thể trạng tốt nhất, không bị chấn thương để đối đầu Công Phượng.

Tuấn Anh nhận được sự khen ngợi từ BHL Yokohama FC khi trở về khoác áo ĐT Việt Nam. Họ cũng muốn tạo điều kiện để tiền vệ quê Thái Bình có màn chạm trán người đồng môn từng ăn tập từ nhỏ trên đỉnh Hàm Rồng. Vì thế, trong buổi tập chiều 13/10, Tuấn Anh được đưa vào đội hình 1.

Tiếc thay, ở chính buổi tập này, Tuấn Anh gặp chấn thương. Và dù đã tích cực tập hồi phục, các bác sĩ của đội cũng đã làm mọi cách để anh có thể thi đấu song đến thời điểm quyết định, tình trạng thể lực của Tuấn Anh vẫn không đảm bảo, anh buộc phải ngồi ngoài cuộc chơi.

Thế là màn so kè Tuấn Anh - Công Phượng ở J-League 2 mùa này đã không thể diễn ra. Và có thể chẳng bao giờ diễn ra khi cuối mùa này, hợp đồng của cả 2 sẽ đáo hạn.

Gần 10 tháng đã trôi qua, những gì mà Tuấn Anh làm được trên đất Nhật là số 0 tròn trĩnh tại J-League 2. Anh chỉ có 1 lần được đăng ký thi đấu, trận đấu vòng 31. Ngoài ra, Tuấn Anh có 2 trận đá chính ở Cup Hoàng Đế với tổng thời gian 210 phút, ghi 1 bàn và kiến tạo 1 bàn.

Công Phượng cũng chẳng lấy gì làm vui hơn tại J-League 2 khi có 20 trận được đăng ký thi đấu nhưng chỉ 1 lần được ra sân chính thức, 5 lần vào sân từ băng ghế dự bị với tổng thời gian chơi bóng chưa đầy 1 trận (85 phút). Nếu tính cả Cup Hoàng Đế, Công Phượng có thêm 2 trận đá chính nữa nhưng đều không đá hết trận, không đường kiến tạo, không bàn thắng và chỉ 1 lần sút cầu môn.

Sau trận hòa 1-1 vòng 36, đội bóng của Tuấn Anh vẫn đứng thứ 8 với 49 điểm, kém nhóm lên hạng tới 20 điểm và mục tiêu thăng hạng ngày càng xa vời khi J-League 2 chỉ còn 5 vòng đấu. Còn đội bóng của Công Phượng nhích thêm được 1 bậc từ vị trí 14 lên 13 nhưng mục tiêu thăng hạng đã bất thành. Đội bóng tỉnh Ibaraki lúc này, có lẽ dồn cho mục tiêu top 10.