Ngày mai (4/11), Công Phượng và đồng đội Tuấn Anh sẽ có mặt ở Hà Nội để tập trung cùng đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.

Cong Phuong noi loi chia tay Mito Hollyhock truoc khi tro ve Viet Nam - Anh 1

Công Phượng trong màu áo Mito Hollyhock (Ảnh: Mito Hollyhock)

Trước khi rời Nhật Bản, Công Phượng đã gửi lời cảm ơn tới câu lạc bộ Mito Hollyhock cũng như người hâm mộ của đội bóng này vì những điều mà anh đã nhận được trong quãng thời gian thi đấu tại đây.

"Tôi gửi lời cảm ơn tới tất cả những NHM của CLB, khi các bạn đã luôn cổ vũ rất nồng nhiệt trong cả mùa giải", trang Facebook của CLB Nhật Bản dẫn lại phát biểu của Công Phượng.

"Vì J-League 2 sẽ kết thúc khi mà giải AFF Cup vẫn sẽ diễn ra, nên đây sẽ là ngày cuối cùng tôi đồng hành với các bạn trong năm nay. Tôi tới Nhật Bản và Mito Hollyhock để học hỏi và thực sự mọi người đã giúp tôi cải thiện nhiều về kỹ năng chơi bóng của mình. Hi vọng rằng tôi có thể thể hiện những gì đã học được ở Nhật Bản."

Đây rất có thể là lời chia tay để khép lại quãng thời gian gắn bó của Công Phượng với Mito Hollyhock bởi thỏa thuận cho mượn cầu thủ giữa Hoàng Anh Gia Lai và CLB Nhật Bản chỉ có thời hạn 1 năm. Vẫn chưa có thông tin nào về việc gia hạn được đưa ra cho đến lúc này và cách đây chưa lâu, ban lãnh đạo đội bóng Phố Núi cũng bày tỏ ý định đưa tiền đạo 21 tuổi và đồng đội Tuấn Anh trở lại thi đấu tại V.League 2017.

Ở những vòng đấu gần đây của J-League 2, Công Phượng không được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu của Mito Hollyhock. Tiền đạo 21 tuổi có tổng cộng 5 lần ra sân ở giải đấu này cùng 2 trận đấu được đá chính thuộc cúp Hoàng đế Nhật Bản.

10 phút thi đấu của Công Phượng trong trận Mito Hollyhock - Yokohama FC

Anh Ngọc