Tổng cục Hải quan vừa có quyết định công nhận địa điểm tập kết, kiểm tra, giám sát hàng hóa XK, NK ở biên giới tại cửa khẩu Na Hình của Công ty CP đầu tư và phát triển Thiên Lộc (gọi tắt là Công ty Thiên Lộc- thôn Na Hình, xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn).

Cong nhan dia diem tap ket hang hoa cua Cong ty Thien Loc - Anh 1

Bãi kiểm tra hàng hóa tại cửa khẩu phụ Na Hình. Ảnh: H.Nụ

Theo đó, công nhận địa điểm tập kết, kiểm tra, giám sát hàng hóa XK, NK ở biên giới tại cửa khẩu Na Hình với tổng diện tích 15.520,7m2. Trong đó có, bãi và các công trình phụ trợ, bãi tập kết, kiểm tra hàng hóa, văn phòng làm việc của cơ quan Hải quan, kho chứa hàng vi phạm và văn phòng làm việc của DN.

Trong quá trình hoạt động nếu vi phạm quyết định này và các quy định khác của pháp luật có liên quan thì giám đốc Công ty Thiên Lộc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, Tổng cục Hải quan sẽ ra quyết định chấm dứt hoạt động.

Được biết, trước đó Cục Hải quan Lạng Sơn đã báo cáo và đề nghị Tổng cục Hải quan thành lập địa điểm tập kết, kiểm tra hàng hóa XNK tập trung của Công ty Thiên Lộc.

Công ty Thiên Lộc đã bố trí nơi làm việc cho cơ quan Hải quan, nơi kiểm tra hàng hóa, nơi lắp đặt trang thiết bị kiểm tra hàng hóa, kho chứa tang vật vi phạm; Đầy đủ hệ thống máy tính và phần mềm quản lý hàng hóa ra vào địa điểm, trong đó, có phần mềm đáp ứng được tiêu chí quản lý hàng hóa XNK, lưu giữ tồn đọng trong địa điểm; đáp ứng yêu cầu sao lưu, kết xuất dữ liệu để phục vụ công tác báo cáo, thống kê, lưu trữ và được nối mạng trực tiếp với cơ quan Hải quan.

Đảo Lê