Có phải bạn từng nghĩ rằng phấn rôm chỉ dành cho các em bé? Vậy thì bạn không biết rằng mình đã bỏ lỡ gì đâu! Chia sẻ cho bạn những công dụng hữu hiệu của phấn rôm mà có lẽ bạn chưa từng nghĩ tới.

Cong dung ki dieu cua phan rom ban van dung hang ngay ma khong he biet - Anh 1

1. Tăng độ dày cho mi

Sau khi chuốt lớp mascara đầu tiên, hãy dùng một chiếc tăm bông hoặc một chiếc chổi nhỏ chấm nhẹ một chút phấn rôm lên mi. Sau đó hãy chuốt lại mi với một lớp mascara nữa. Mẹo này sẽ giúp cho mi bạn trông dài và dày hơn đáng kể đấy!

2. Tháo móc vòng cổ dễ dàng

Rắc một chút phấn rôm lên móc khóa của vòng cổ và sau đó dùng tay chà nhẹ móc khóa. Chúng sẽ nhanh chóng được gỡ ngay ra thôi!

3. Sử dụng thay cho dầu gội khô

Cong dung ki dieu cua phan rom ban van dung hang ngay ma khong he biet - Anh 2

Hãy dùng mẹo này khi tóc bạn bị dầu và bết hay khi bạn không có thời gian để gội đầu. Rắc một ít bột phấn rôm lên tóc, nhẹ nhàng mát – xa khắp da đầu từ gốc đến ngọn và sau đó dùng lược để chải hết bột phấn rôm ra khỏi da đầu cho đến khi bạn không còn thấy hạt phấn nào bám trên đầu mình. Với cách này, bạn sẽ không cần phải gội đầu hàng ngày mà vẫn giữ cho da đầu sạch.

4. Tẩy đi vết ố dầu trên quần áo

Để “loại bỏ” những vết ố cứng đầu này, hãy rắc một chút bột phấn rôm lên cả hai mặt của chỗ quần áo bị ố, chà nhẹ lên vết dầu và giữ nguyên trong vòng một tiếng đồng hồ để các hạt phấn rôm hút lớp dầu bám trên quần áo. Cuối cùng, hãy giặt sạch lại bằng nước và phơi khô trong bóng râm.

5. Loại bỏ cát bám vào chân và giày

Một cách dễ dàng hơn để loại bỏ đám cát dính ướt khi đi biển chính là rắc một ít phấn rôm lên chỗ cát dính. Phấn rôm sẽ hút hết độ ẩm từ da bạn, và cát sẽ rơi ra ngay thôi. Điều này cũng có tác dụng tương tự với giày: hãy bỏ ít bột phấn rôm vào giày của bạn, lắc nhẹ để loại bỏ hết cát trong giày. Giờ đây, khi đã biết mẹo nhỏ này khi đi biển, bạn sẽ không cần phải lo lắng về đám cát bám trên xe của mình nữa.

6. Tạo mùi thơm cho ga giường

Mẹo này sẽ thật hoàn hảo cho những buổi tối “nóng bỏng”. Hãy rắc một ít phấn rôm giữa những tấm ga trải giường để có một mùi thơm dễ chịu . Chúng có thể sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn đấy!

7. Biến áo khoác da trông như mới

Tất cả những gì bạn cần làm để biến chiếc áo da của mình trông như vừa được mua về từ cửa hàng là rắc một ít bột phấn rôm lên mặt ngoài của áo và dùng một miếng vải mềm để lau đi.

8. Khiến lớp lông của thú cưng nhà bạn mượt hơn

Bạn có thể sử dụng phấn rôm như một loại sữa tắm khô cho thú cưng nhà mình mà không cần phải tắm lại bằng nước. Rắc phấn rôm trực tiếp lên lớp lông của chú cún nhà bạn và nhẹ nhàng mát – xa khắp lớp lông. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên để phấn rôm bay vào mắt và mũi của cún nhé.

9. Biến việc tẩy lông của bạn trở nên dễ dàng hơn

Thoa một ít phấn rôm lên khu vực trước khi bạn thoa wax tẩy lông. Điều này sẽ khiến cho wax bớt dính chặt vào da và khiến cho việc tẩy lông cũng đỡ đau đớn hơn. Đồng thời điều này cũng khiến da bạn mịn màng hơn và đỡ ửng đỏ sau khi tẩy lông.

10. Giảm bớt mùi của nước tiểu thú nuôi

Bạn cũng có thể sử dụng phấn rôm để làm bay đi mùi của thú cưng trên thảm hay trên các đồ nội thất bọc da khác. Việc đơn giản cần làm ở đây là rắc một chút phấn rôm lên những khu vực bị bẩn, đợi khoảng một tiếng đồng hồ và sau đó dùng máy hút bụi để dọn đi nước tiểu và mùi trên những khu vực này.

Mỹ Linh