Măng cụt không những là loại quả ngon dễ ăn mà còn chứa nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe con người.

Cong dung chua benh khong nen bo qua cua qua mang cut - Anh 1

1. Chống ung thư: Kháng thể Xanthones thuộc nhóm chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật. Chất này được tìm thấy trong nhiều loại quả nhưng hàm lượng trong quả măng cụt là cao nhất. Đây là chất có khả năng phòng ngừa ung thư đại tràng.

Cong dung chua benh khong nen bo qua cua qua mang cut - Anh 2

2. Giảm cân: Các kháng thể Xanthones trong măng cụt khiến các tế bào trở nên mềm và có thể thấm nước, có khả năng biến thực phẩm chúng ta ăn vào trở thành năng lượng. Điều này khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn và đồng thời giúp giảm cân hiệu quả.

Cong dung chua benh khong nen bo qua cua qua mang cut - Anh 3

3. Ngăn ngừa bệnh tim mạch: Măng cụt giúp củng cố hệ thống tuần hoàn qua hiệu năng chống vi thể và chống lão hóa. Khi những mạch máu trở nên khỏe mạnh, nguy cơ của bệnh tim cũng giảm theo.

Cong dung chua benh khong nen bo qua cua qua mang cut - Anh 4

4. Giảm huyết áp: Măng cụt rất hữu hiệu trong việc giảm áp huyết và ngăn ngừa sự tấn công áp huyết của mạch máu đường phổi.

Cong dung chua benh khong nen bo qua cua qua mang cut - Anh 5

5. Cải thiện hệ thống tiêu hóa: Chất xơ của măng cụt có tác dụng đẩy phế thải qua ruột non mau chóng hơn, ngăn ngừa táo bón và ngày cả ung thư ruột. Chất xơ có thể giúp kiểm soát cholesterol bằng cách lấy đi những acid đắng độc hại.

Cong dung chua benh khong nen bo qua cua qua mang cut - Anh 6

6. Ngăn chặn mụn trứng cá: Chất chống oxy hóa của măng cụt có thể loại bỏ các gốc tự do và ngăn chặn việc sản xuất các cytokine gây viêm góp phần vào sự hình thành của mụn trứng cá.

Cong dung chua benh khong nen bo qua cua qua mang cut - Anh 7

7. Chống dị ứng: Măng cụt có khả năng chống dị ứng và kháng viêm. Chiết xuất của nó hỗ trợ quá trình điều trị dị ứng tốt hơn các loại thuốc chống dị ứng thông thường.

Cong dung chua benh khong nen bo qua cua qua mang cut - Anh 8

8. Chống lại bệnh tiểu đường: Măng cụt có chứa các hợp chất tương tự như thuốc theo toa Acarbose, vốn được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 2. Do vậy, nó có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và kiểm soát lượng đường trong máu.

D.Nhung