Công an tỉnh Đắk Lắk đã giao thanh tra xác minh việc người dân tố CSGT "quơ" gậy làm chấn thương mặt người tham giao thông.

Chiều 23/11, thượng tá Võ Tin, Đội trưởng Đội CSGT TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết đơn vị đã yêu cầu cán bộ bị người dân tố "quơ" gậy trúng mặt gây thương tích giải trình.

Theo thượng tá Tin, khoảng 22h ngày 12/11, tổ tuần tra giao thông của Đội CSGT Công an TP Buôn Ma Thuột gồm 4 người do Trung úy Phan Viết Tuấn làm tổ trưởng tổ chức tuần tra giao thông tại tuyến đường Hà Huy Tập (TP Buôn Ma Thuột).

"Thấy anh Nguyên điều khiển xe máy với tốc độ cao hướng từ TP Buôn Ma Thuột về huyện Cư M’gar nên ra tín hiệu dừng phương tiện. Tuy nhiên do anh Nguyên chạy nhanh nên va vào gậy của CSGT dẫn đến chấn thương", thượng tá Tin nói.

Vị đội trưởng cho biết sau khi xảy ra sự việc, không biết đúng sai như thế nào nhưng lãnh đạo công an TP đã đến bệnh viện thăm hỏi và hỗ trợ tiền thuốc men cho anh Nguyên.

"Hiện đội đang chờ kết luận của Công an tỉnh và TP để có hình thức xử lý đối với cán bộ nêu trên", vị đội trưởng thông tin thêm.

Cong an Dak Lak xac minh vu 'dap mat vao gay' - Anh 1

Anh Nguyên điều trị tại bệnh viện. Ảnh: M.Q.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với phóng viên Zing.vn, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã giao cho Thanh tra công an tỉnh xác minh vụ việc.

"Trước đây gia đình có gửi đơn tố cáo nhưng sau đó rút lại. Tuy nhiên khi có dư luận công an tỉnh sẽ xác minh", thiếu tướng Rơi cho biết.

Vị giám đốc thông tin thêm theo báo cáo của Công an TP Buôn Ma Thuột thì không có việc cán bộ CSGT đánh người đi đường. "Tuy nhiên gia đình phản ánh có nên công an tỉnh đang xác minh. Khi có kết quả nếu cán bộ sai phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm", vị giám đốc nói thêm.

Trước đó, anh Triệu Thái Nguyên (21 tuổi, ngụ huyện Cư M’gar) trình bày khoảng 22h30 ngày 12/11, chạy xe máy từ TP Buôn Ma Thuột về nhà.

Khi anh Nguyên đến khu vực ngã ba đường Hà Huy Tập - Phạm Hùng (phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) thì thấy phía trước có một chiếc ôtô tải dừng bên đường, tài xế đang đi đến chỗ CSGT trình giấy tờ.

"Tôi nghĩ CSGT đang xử lý ôtô nên tiếp tục lái xe máy đi. Khi tới gần thì một CSGT quay mặt lại yêu cầu dừng xe. Do đó, tôi đã đánh tay lái ra ngoài để tránh đụng vào CSGT thì bị người này dùng gậy hỗ trợ đánh một phát vào vùng mặt", anh Nguyên kể.

Anh Nguyên cho biết khi bị gậy trúng mặt khiến máu chảy nên xe mất thăng bằng chao đảo rồi té xuống cách hiện trường khoảng 10 m.

"Khi tôi ngã xuống đường, một CSGT đã đưa tôi vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột) cấp cứu. Tại bệnh viện, bác sĩ thông báo tôi bị bể lún trần hốc mắt, thành trước xoang trán phải, xuất huyết tiên phòng, tăng nhãn áp/chấn thương đục dập nhãn cầu mắt phải”, anh Nguyên nói.

Theo người nhà nạn sau khi xuống TPHCM thăm khám thì bác sĩ cho biết Nguyên bị đục thủy tinh thể, thị lực giảm phải tiến hành mổ. "Tuy nhiên Nguyên phải chờ nhãn áp hạ, nhân mắt trở về vị trí cũ mới tiến hành mổ được", người này nói.

Tây Nguyên