Trong đám tang NSƯT Phạm Bằng, con trai của ông đã không nén được những dòng nước mắt thương xót người cha, người ông đáng kính.

Trưa nay, ngày 4/11 tại nhà tang lễ Bộ quốc phòng Hà Nội đã diễn ra lễ tang NSƯT Phạm Bằng. Con cháu cùng gia quyến và nhiều nghệ sĩ đã có mặt tại lễ viếng. Ai cũng không nén nổi những giọt nước mắt thương xót với nghệ sĩ quá cố. Sau một thời gian lâm bệnh nặng, ông đã mất vào lúc 20h ngày 31/10, hưởng thọ 85 tuổi. Tin tức đau buồn này đã khiến không chỉ gia đình mà đồng nghiệp lẫn bạn bè của ông vô cùng đau xót.

Trong đám tang hôm nay, những người con của cố nghệ sĩ đã không thể cầm được lòng trước sự ra đi mãi mãi của người cha đáng kính. Dù họ đã trưởng thành, đã là cha là mẹ nhưng đứng trước nỗi đau mất cha ai cũng trống trải xót xa và luyến tiếc. Những người con đã không cầm lòng được mà khóc nghẹn bên linh cữu trong giây phút được nhìn thấy cha lần cuối.

Đặc biệt, người con trai út của ông, anh cứ đứng lặng người bên linh cữu của cha mình. Nỗi đau đớn, niềm tiếc hận khiến anh vô cùng trống trải. Dù được sống cùng cha những tháng ngày cuối đời nhưng anh lại không được gặp mặt cha lần cuối. Khi biết tin cha mất thì anh vướng chuyến công tác ở Malaysia 3 ngày, điều tiếc nuối lớn nhất của anh chính là trong giây phút lâm chung anh đã không kịp có mặt ở bên cha. Điều này khiến người đàn ông hơn 40 tuổi cảm thấy đau đớn mãi không thôi.

Ngày cha mất, anh khóc ngặt trước phòng để di hài cha anh, tiếng khóc nức nở của người đàn ông hơn 40 tuổi làm cho những người xung quanh nghẹn ngào đau xót. Dù đã khôn lớn trưởng thành nhưng anh vẫn coi mình là đứa con bé dại trong mắt cha. Và anh không thể tin được rằng, chỉ sau một chuyến công tác anh mất cha mãi mãi. Nỗi đau ấy ắt hẳn sẽ khiến anh day dứt mãi không thôi.

Con trai NSUT Pham Bang day dut noi dau khong kip gap cha lan cuoi - Anh 1

Người con trai đứng lặng bên linh cữu của cha.

Con trai NSUT Pham Bang day dut noi dau khong kip gap cha lan cuoi - Anh 2

Đến phút cuối, anh đã không thể cầm lòng bình tĩnh thêm nữa. Những giọt nước mắt đau thương, xót xa đã tuôn rơi nơi khóe mắt người đàn ông trưởng thành.

Con trai NSUT Pham Bang day dut noi dau khong kip gap cha lan cuoi - Anh 3

Nỗi mất mát đã khiến ông nghẹn ngào khi nhìn mặt người cha kính yêu phút cuối.

Con trai NSUT Pham Bang day dut noi dau khong kip gap cha lan cuoi - Anh 4

Các con cháu của cố nghệ sĩ cũng không kìm được những dòng lệ xót thương.

Con trai NSUT Pham Bang day dut noi dau khong kip gap cha lan cuoi - Anh 5

Người con gái đã khóc lặng bên cha và không kìm nén được nỗi đau trống trải.

Con trai NSUT Pham Bang day dut noi dau khong kip gap cha lan cuoi - Anh 6

Nỗi đau mất mát này không gì có thể bù lại, các con của danh hài 85 tuổi ngất lịm bên lĩnh cựu của ông.

Con trai NSUT Pham Bang day dut noi dau khong kip gap cha lan cuoi - Anh 7

Sự tiếc nuối, không nỡ rời xa dâng tràn trong mắt của những người ở lại.

Con trai NSUT Pham Bang day dut noi dau khong kip gap cha lan cuoi - Anh 8

Toàn bộ gia quyến của nghệ sĩ Phạm Bằng đã không thể kìm nén được dòng cảm xúc đau thương.

Đỗ Quyên

Ảnh Thế Dương