Khi phát hiện con bị u não, thay vì lo lắng thì ông bố trẻ đã biến những nỗi lo thành sức mạnh phi thường để động viên con trai vượt qua nỗi sợ hãi mà cậu bé đang gánh chịu.

Con trai bi u nao, ong bo da lam mot viec khien nhieu nguoi bat ngo - Anh 1

Ông bố trẻ tiếp sức mạnh phi thường cho con trai (Ảnh: Inrternet)

Câu chuyện kể về ông bố trẻ tên Josh Marshall sinh sống tại tiểu bang Kansasm, Mỹ có cậu con trai 8 tuổi tên Gabriel, người bị chẩn đoán có một khối u não ác tính vào tháng 3/2015. Khi phát hiện hung tin này, hai bố con có cảm giác như trời đất sụp đổ nhưng vẫn phải cố gắng chống chọi với mọi thứ. Cậu con trai bắt đầu phải tiến thành phẫu thuật để loại khỏi khối u đó. Tuy nhiên, ca phẫu thuật đã không hoàn toàn làm khối u biến mất, Gabriel phải điều trị thêm 9 tháng và tình hình của cậu hiện tại khá ổn định. Điều đáng nói, vết sẹo lớn trên đầu của Gabriel khiến cậu bé bị ám ảnh và Josh lo lắng điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của con trai mình.

Con trai bi u nao, ong bo da lam mot viec khien nhieu nguoi bat ngo - Anh 2

Gabriel bị chẩn đoán có khối u não ác tính vào tháng 3/2015 (Ảnh: Internet)

Có một lần, Gabriel nói nhỏ với bố rằng, cậu cảm thấy mình giống như "quái vật" khi vết sẹo to lớn cứ nằm chễm chệ trên đầu cậu. Hiểu được tình hình của con trai, Josh quyêt định làm một việc vô cùng tuyệt vời chính là xăm lên đầu "vết sẹo" giống y hệt con trai. Bên cạnh việc cổ vũ tinh thần và tiếp thêm sức mạnh cho con trai, anh còn muốn con không cảm thấy lạc lõng. Josh nói với Gabriel rằng: "Nếu sau này mọi người muốn nhìn, họ sẽ cùng nhìn vào hai bố con mình". Cá nhân Gabriel cũng thích thú với hình xăm trên đầu bố, cậu bé nói rằng có cảm giác cậu và bố là hai anh em sinh đôi.

Con trai bi u nao, ong bo da lam mot viec khien nhieu nguoi bat ngo - Anh 3

Josh đã xăm hình "vết sẹo" giống con trai để động viên tinh thần cậu bé (Ảnh: Internet)

Con trai bi u nao, ong bo da lam mot viec khien nhieu nguoi bat ngo - Anh 4

Gabriel cũng tỏ ra thích thú với hình xăm trên đầu của bố (Ảnh: Internet)

Josh cũng chụp hình hai cha con với quả đầu giống nhau và gửi đến cuộc thi “Ông bố đầu trọc tuyệt nhất thế giới” (Best Bald Dad) do một quỹ ủng hộ trẻ em ung thư của Mỹ tổ chức. Bức ảnh đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ của cộng đồng mạng. Đã có rât nhiều bình luận bày tỏ sự xúc động và ngưỡng mộ hành động tuyệt vời mà ông bố trẻ dành cho con trai mình. Cuối cùng, bức ảnh đã giành được giải nhất trong cuộc thi và có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua.

Con trai bi u nao, ong bo da lam mot viec khien nhieu nguoi bat ngo - Anh 5

Hình ảnh của hai bố con nhà Josh Marshall đã truyền được cảm hứng đến hàng ngàn người trên thế giới (Ảnh: Internet)

Theo Tri thức trẻ