Chelsea Clinton bị trợ lý cũ của bố tố cáo đã sử dụng tiền của Clinton Foundation để tổ chức đám cưới và chi tiêu riêng suốt 10 năm qua.

Theo Fox News, thông tin con gái bà Hillary sử dụng tiền quỹ gia đình để chi tiêu cho việc riêng bị WikiLeaks rò rỉ hôm qua, 6/11.

Con gai ba Hillary bi to dung tien tu thien lam dam cuoi - Anh 1

Vợ chồng bà Hillary Clinton trong đám cưới con gái duy nhất Chelsea năm 2010. Ảnh: EPA.

Doug Band, từng là trợ lý riêng của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton từ những năm 1990, đã gửi một bức email cho ông John Podesta, người quản lý chiến dịch tranh cử của bà Hillary, hồi tháng 1/2012 trong đó ghi rõ Chelsea từng kể với "một trong số những đứa con của cựu tổng thống Bush về cuộc điều tra nội bộ nguồn tiền trong quỹ Clinton Foundation". Theo Band, đây là một hành động "không khôn ngoan".

"Cuộc điều tra đó nhằm vào việc cô ấy được trả tiền để thực hiện chiến dịch, sử dụng các nguồn quỹ để tổ chức đám cưới và phục vụ cho cuộc sống riêng suốt một thập kỷ qua, tiền thuế thu nhập từ cha mẹ cô ấy…Tôi hy vọng ông sẽ nói chuyện với cô ấy và kết thúc chuyện này", ông Band viết trong thư gửi Podesta.

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tiến hành điều tra Quỹ Clinton Foundation, tuy nhiên phạm vi cũng như trọng tâm cuộc điều tra chưa được nêu rõ. Trước đó, ứng viên tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Hillary Clinton từng nói rằng một vài bức thư điện tử mà bà bí mật xóa đi từ máy chủ email cá nhân, sự việc khiến bà bị FBI mở cuộc điều tra mới đây, có liên quan tới đám cưới con gái.

Quỹ Clinton được thành lập từ năm 1997, là một tổ chức phi lợi nhuận do cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton thành lập với sứ mệnh được đề ra nhằm "nâng cao năng lực của người Mỹ và khắp thế giới nhằm đối phó với những thách thức của sự phụ thuộc lẫn nhau trên toàn cầu".

Quỹ tập trung vào nâng cao sức khỏe toàn cầu, tăng cường cơ hội cho phụ nữ và trẻ em, giảm béo phì trẻ nhỏ và các dịch bệnh có thể ngăn chặn được, tạo cơ hội và phát triển kinh tế, giúp các cộng đồng đối phó với tác động của biến đổi khí hậu.

Theo Ngôi Sao