Không bằng Đại học nhưng cô gái trẻ Mỹ Linh vẫn khiến nhiều người thán phục bởi tài kinh doanh của mình.

Nguyễn Thị Mỹ Linh (sinh năm1999) hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Phan Thiết. Hiện cô gái 17 tuổi Mỹ Linh đang là một cô chủ của dòng kem trị mụn có tiếng trên thị trường mỹ phẩm.

Con duong lam giau chong gai cua co chu nho 9X - Anh 1

Mỹ Linh ghi điểm trong mắt người đối diện nhờ vẻ đẹp thanh tú, với các đường nét hài hòa.

Hướng đi táo bạo của cô gái 9x

Máu kinh doanh nên khi học đến lớp 8, Mỹ Linh đã quyết định bỏ ngang việc học để theo đuổi con đường kinh doanh. Ban đầu gia đình phản đối quyết định của cô gái 9x, nhưng nhìn sự đam mê và quyết tâm của con gái, gia đình cũng dần chấp nhận và chuyển sang ủng hộ Linh. Thời gian đầu cô nàng kinh doanh online mặt hàng áo quần, đồng hồ, giày dép. Tuy nhiên việc kinh doanh cũng không được thuận lợi, lợi nhuận cũng khá thấp nên thời điểm đó Mỹ Linh rất chán nản và cảm thấy mất tự tin vào bản thân.

Mỹ Linh tâm sự: “Khi bước chân vào kinh doanh, em cũng xác định là sẽ khó khăn và áp lực lắm, nhưng khi thật sự bước chân vào nghề thì em mới cảm nhận được sự chông gai. Thời gian đầu chưa có khách, nguồn hàng cũng không đa dạng nên hầu như em chỉ buôn bán kiểu “lấy chỗ này đắp chỗ kia” chứ cũng không có lợi nhuận nhiều. Lúc đó tuyệt vọng lắm, cứ nghĩ mình đã sai lầm khi chọn đi con đường này rồi, rồi cảm thấy hối hận khi đánh đổi giữa việc học và kinh doanh”.

Thấy tình hình kinh doanh của con gái không ổn, nhà Mỹ Linh có gợi ý cho cô nàng kinh doanh mỹ phẩm, đặc biệt là kem trị mụn gia truyền của gia đình. Được sự động viên, hỗ trợ từ người thân, Mỹ Linh nhanh chóng lấy lại tinh thần và bắt đầu trở lại kinh doanh. Cô nàng bỏ hết các mặt hàng kinh doanh cũ và chỉ tập trung vào kinh doanh mỹ phẩm, chú trọng vào dòng kem trị mụn. Cũng chính nhờ hướng kinh doanh mới này, Mỹ Linh nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công và tạo dựng được thương hiệu kem của riêng mình trên thị trường.

Cô chủ nhỏ của thương hiệu kem trị mụn

Là sản phẩm gia truyền, được đúc kết từ nhiều loại thuốc, dược liệu quý và hoàn toàn tự nhiên nên dòng kem Acne Mỹ Lyn rất an toàn cho mọi loại da. Kem trị được tất cả loại mụn, kể cả vết thâm lại còn có tác dụng làm trắng và tái tạo da hư tổn.Vì sản phẩm được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên nên không gây dị ứng hay để lại tác dụng phụ, hiểu quả nhanh, đặc biệt giá thành rất sinh viên.

Sau thời gian cho người thân, bạn bè sử dụng và chính bản thân kiểm nghiệm, Mỹ Linh tự tin tung “đứa con tinh thần” ra thị trường và dòng kem của cô nàng nhanh chóng được mọi người ủng hộ và tin dùng.

Con duong lam giau chong gai cua co chu nho 9X - Anh 2

Từ khi chuyển sang kinh doanh mỹ phẩm, Mỹ Linh đã hoàn toàn tự chủ kinh tế bản thân.

“Qua một lần kinh doanh thất bại nên tâm lí em cũng bị ảnh hưởng, cũng lo lắng lắm nên thời gian đầu em chỉ dám đặt làm tầm 100 hủ kem thôi. Khi sản phẩm được mọi người dùng và phản hồi tốt thì em cảm thấy rất vui, không chỉ vì sản phẩm mình được ghi nhận mà hơn hết là được phục vụ nhu cầu làm đẹp của mọi người”, Linh chia sẻ về những ngày đầu lập nghiệp.

Với đặc tính nổi bậc của mình, chỉ sau một thời gian ngắn tung ra thị trường, sản phẩm kem trị mụn Acne Mỹ Lyn nhanh chóng chiếm được tình cảm và thị hiếu của người tiêu dùng. Nhờ đó việc kinh doanh cảu Mỹ Linh “như diều gặp gió”. Từ 5 chi nhánh mỹ phẩm nhỏ lẻ đến bây giờ cô chủ nhỏ 9x đã có hơn 70 chi, đại lý trên cả nước về dòng kem trị mụn.

Con duong lam giau chong gai cua co chu nho 9X - Anh 3

17 tuổi, lại trở thành cô chủ nhưng Mỹ Linh không hề ỷ lại mà càng cố gắng hơn trong công việc cũng như trong kỹ năng sống.

Trải qua bao khó khăn và giờ đây với tâm lĩ vững vàng, trưởng thành và sự “mát tay” trong kinh doanh, mỗi tháng cô gái 9x thu về hơn 40 triệu mỗi tháng. Chưa bằng lòng với kết quả đạt được, trong tương lai Mỹ Linh còn cố gắng biến cơ sở sản xuất kem gia truyền của gia đình thành một công ty chuyên sản xuất kem trị mụn lớn, uy tín trên thị trường mỹ phẩm.

Qua câu chuyện của bản thân, Mỹ Linh cũng muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn có ý định kinh doanh: “Nhiều người cho rằng chỉ có học mới có tương lai, nhưng qua trải nghiệm của bản thân mình nghĩ đó chỉ là lý thuyết suông, hãy tỉnh táo khi đưa ra mọi quyết định trong cuộc sống. Xung quanh chúng ta còn nhiều công việc, còn rất nhiều cơ hội, bạn phải tỉnh táo nắm bắt đúng thời điểm và cố gắng theo đủoi nó thì có ngày thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Theo Mai Phương
Thế giới trẻ