Huấn luyện viên Antonio Conte đã xác nhận việc Chelsea sẽ chơi với sơ đồ chủ đạo là 3 trung vệ (3-4-3 hoặc 3-5-2) bất chấp sự trở lại của đội trưởng John Terry.

Co Terry hay khong, Chelsea van da 3-4-3 - Anh 1

Terry trong trận đấu với West Ham. Ảnh: Internet.

Conte bắt đầu mùa giải bằng việc sử dụng 2 sơ đồ 4-3-3 và 4-2-3-1 , tuy nhiên phải đến khi ông quay lại sơ đồ 3 trung vệ (cùng chấn thương của John Terry), Chelsea mới thật sự chơi tốt. Tuy nhiên vấn đề ở đây, là đội trưởng John Terry không cảm thấy thoải mái khi phải chơi trong sơ đồ này. Mà thất bại trước West Ham có lẽ là minh chứng hùng hồn nhất.

"Tôi không nghĩ một chiến thắng hay thất bại có thể thay đổi quan điểm của tôi và sự tự tin của cầu thủ," Conte đáp trả những hoài nghi sau thất bại nặng nề giữa tuần qua. "Tôi tin rằng đó là cách thi đấu tốt nhất cho cầu thủ và đội bóng của tôi."

Chelsea đã chào đón sự trở lại của đội trưởng John Terry bằng một thất bại 1-2 trước West Ham tại vòng 3 EFL Cup. Đáng nói ở đây, đây là lần đầu tiên Terry chơi trong sơ đồ 3 trung vệ của HLV Antonio Conte . "Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục chơi theo cách này, và các cầu thủ cũng hiểu nó (sơ đồ 3 trung vệ) là cách tốt nhất để chúng tôi đạt được thành công," HLV Italia khẳng định.

Vấn đề ở Chelsea bây giờ có lẽ là việc sử dụng bộ ba nào, Cesar Azpilicueta-David Luiz -Gary Cahill hay thêm các lựa chọn khác như Ivanovic hay Kurt Zouma (khi trở lại sau chấn thương) và đặc biệt là John Terry.

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:06 29/10/2016