Dù có thân hình 'cò hương' nhưng cô gái Brazil vẫn bị công ty người mẫu cắt hợp đồng với lý do 'chưa đủ gầy'.

Delleny Mourao, 20 tuổi, sinh ra ở thành phố Fortaleza, Brazil, sau đó chuyển đến Sao Paulo để theo đuổi nghề mẫu. Thông qua một công ty quản lý, Delleny được tham dự Sao Paulo Fashion Week - sự kiện thời trang nổi bật nhất Mỹ Latinh. Tuy nhiên, khi sự nghiệp đang dần khởi sắc, Delleny chia sẻ trên trang cá nhân rằng cô bị người quản lý chê là quá béo và bị hủy hợp đồng.

"Ngày 17/8, công ty quản lý ở Sao Paolo đã hủy hợp đồng của tôi bởi số đo không đạt. Trong các bức ảnh, ai cũng có thể thấy rõ là tôi đã và vẫn rất gầy. Tôi chỉ nặng chưa đến 50 kg", Delleny chia sẻ.

Co mau 50 kg phai bo nghe vi bi che... qua beo - Anh 1

Trong ảnh chụp hậu trường biểu diễn, Delleny có thân hình cao gầy, xương xẩu, cặp chân dài khẳng khiu.

Theo Daily Mail, sau khi bị cắt hợp đồng, Delleny đã nhận ra ngành công nghiệp thời trang khiến các cô gái mạo hiểm sức khỏe của mình vì số đo như thế nào và quyết định bỏ nghề.

"Tôi nhìn thấy các cô gái ăn bữa trưa là chút đồ ăn thử trong siêu thị. Tôi thấy các quản lý đưa người mẫu thuốc nhuận tràng, và một vài dịp khác tôi thấy các cô gái ngất xỉu vì không ăn gì", Delleny kể lại những gì mình chứng kiến khi sống chung một căn hộ với 22 người mẫu khác.

Delleny chỉ trích ngành công nghiệp người mẫu là "vô nhân đạo" và chia sẻ mình bị ép luyện tập điên cuồng mỗi ngày, ăn kiêng kham khổ. "Tôi mệt mỏi và bị thiếu máu. Mỗi ngày tôi đều tự hỏi sự hy sinh này có đáng không".

Cuối cùng, Delleny quyết định kết thúc sự nghiệp người mẫu vì cảm thấy bị stress, sức khỏe giảm sút.

Co mau 50 kg phai bo nghe vi bi che... qua beo - Anh 2

Delleny cho biết thân hình của cô luôn rất gầy nhưng vẫn bị chê béo trong mắt người quản lý.

Co mau 50 kg phai bo nghe vi bi che... qua beo - Anh 3

Nhìn ảnh Delleny, một độc giả đã bình luận: "Tôi muốn công ty quản lý đó chỉ cho tôi biết cô ấy béo chỗ nào".

Bài đăng trên mạng xã hội thuật lại những trải nghiệm của Delleny được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng thời trang Brazil với 69.000 người phản hồi và hơn 7.000 lượt chia sẻ.

Chuyên gia dinh dưỡng Marilia Pinheiro chia sẻ trên trang tin địa phương Globo: "Gầy không có nghĩa là khỏe mạnh. Giảm cân quá nhiều có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, từ suy yếu hệ miễn dịch đến các vấn đề về tiêu hóa và sinh sản".

Co mau 50 kg phai bo nghe vi bi che... qua beo - Anh 4

Delleny Mourao, 20 tuổi, từ bỏ nghề mẫu vì cảm thấy bị stress, sức khỏe giảm sút. Ảnh: CEN

Tuệ Anh